Mưa đá bất thường đổ xuống Sài Gòn
  • Zalo

Mưa đá bất thường đổ xuống Sài Gòn

Thời sự Thứ Tư, 04/09/2013 01:55:00 +07:00

Nhiều người dân tại P.Tân Thới Hiệp, Q.12, TP.HCM vừa chứng kiến một trận mưa đá xảy ra vào giữa mùa mưa.

Khoảng 16h20 ngày 3/9, nhiều người dân tại P.Tân Thới Hiệp, Q.12, TP.HCM bất ngờ chứng kiến một trận mưa đá xảy ra vào giữa mùa mưa.

mưa đá
 Ảnh minh họa
Ghi nhận tại hiện trường cho thấy đợt mưa kéo dài gần 5 phút, mật độ mưa không dày đặc.

Những hạt mưa đá bằng ngón tay út, màu trắng đục, có viên hình tròn, có viên méo mó rơi lốp bốp trên mái nhà bằng tôn văng xuống nền gạch và tan rất nhanh. Nhiều người dân sống trên đường HT07 cho biết đây là lần đầu tiên chứng kiến mưa đá.

Theo ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, mưa đá thường xuất hiện vào thời điểm chuyển giữa mùa khô sang mùa mưa. Nguyên nhân do thời điểm trên mây đối lưu phát triển lên tầng cao trên 5 km gặp nhiệt độ thấp đóng thành băng, khi rơi xuống tạo thành những hạt mưa đá.

Cũng theo ông Hải, cường độ cũng như hạt mưa đá những vùng núi thường nhiều và to hơn những khu vực đồng bằng. Nguyên nhân mưa đá tại TP.HCM chiều 3/9, theo ông Hải, có thể xuất hiện sau những ngày nắng nóng, khiến mây đối lưu phát triển lên tầng cao nhưng hạt mưa thường nhỏ và thường xuất hiện kèm theo những cơn giông mạnh.

Theo TTO

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mưa đá bất thường đổ xuống Sài Gòn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin