Mua chuộc trọng tài bằng gái xinh

Nghi án dàn xếp tỷ số trận đấu vòng bảng AFC Cup 2013 giữa chủ nhà Tampines Rovers (Singapore) và East Bengal (Ấn Độ) tiếp tục làm chấn động bóng đá châu Á, khi Cục điều tra tham nhũng Singapore (CPIB) tiết lộ 3 trọng tài người Li Băng khai nhận tội.

 » Barca tố 'người nhà' không nắm rõ luật
 » Thua trận, tố trọng tài 'mua vui' cho Real
 » Phạt nặng cầu thủ đuổi trọng tài như phim hành động

» Barca tố 'người nhà' không nắm rõ luật » Thua trận, tố trọng tài 'mua vui' cho Real » Phạt nặng cầu thủ đuổi trọng tài như phim hành động

Trước đó, hôm 3.4, trận đấu trên bị tạm đình chỉ nhiều giờ sau khi lực lượng CPIB bất ngờ xuất hiện ở khách sạn Amara để tiến hành thẩm tra trọng tài chính Ali Sabbagh và 2 trợ lý Ali Eid và Abdallah Taleb (đều là người Li Băng), những người được phân công điều khiển trận đấu giữa Tampines Rovers và East Bengal, do nghi ngờ liên quan đến dàn xếp tỷ số.

Theo Reuters, trận đấu sau đó được khởi động trở lại khi các trọng tài người Thái Lan và Malaysia được điều động khẩn cấp để thay thế cho nhóm trọng tài Li Băng.

 Trọng tài chính Ali Sabbagh

Trọng tài chính Ali Sabbagh

Theo báo giới Singapore, “bộ ba” trọng tài người Li Băng được đưa về trụ sở của CPIB và bị tòa án triệu tập vào hôm 4.4. Từ đây, các trọng tài người Li Băng đã khai về vụ đổi “tiếng còi méo” lấy tình dục.

“Ali Sabbagh, Ali Eid và Abdallah Taleb được đưa tới tòa án do bị buộc tội tham nhũng. Họ đều khai nhận việc đã nhận được hối lộ bằng cách được quan hệ tình dục miễn phí và tỏ ra rất hài lòng.

Singapore luôn có những biện pháp không khoan nhượng và tha thứ đối với tham nhũng và dàn xếp tỷ số ở bất kỳ hình thức nào. Chúng tôi sẽ làm việc với Liên đoàn Bóng đá Singapore (FAS) và cơ quan có thẩm quyền để giữ trong sạch cho bóng đá địa phương”, CPIB cho biết trong một tuyên bố.

Theo tờ Today Online, nếu bị kết tội, 3 “ông vua áo đen” nói trên sẽ đối mặt với án phạt tiền lên đến 100.000 SGD (khoảng 80.000 USD), ngồi tù đến 5 năm hoặc nhận cả hai án phạt một lúc. Động thái trên cho thấy các cơ quan chức năng đang ngày càng mạnh tay với tham nhũng và bán độ trong bóng đá sau khi vấn nạn này ngày càng bùng phát.

 

 


Hồi tháng 2, Cảnh sát châu Âu (Europol) công bố việc hàng trăm trận đấu bóng đá khắp toàn cầu đã bị dàn xếp tỷ số và bắt nguồn từ các tổ chức cá cược bất hợp pháp ở Singapore. Bên cạnh 680 trận đấu bị nghi ngờ bán độ, trong đó bao gồm các trận đấu ở World Cup và Euro.

Được biết, Liên đoàn Bóng đá Li Băng cũng vừa trừng phạt 24 cầu thủ vì liên quan đến dàn xếp tỷ số các trận đấu quốc tế và khu vực.

 » Thua trận, tố trọng tài 'mua vui' cho Real
 » Phạt nặng cầu thủ đuổi trọng tài như phim hành động
 » Rộ nghi vấn Bayern Munich được trọng tài thiên vị
 » Ancelotti: Sao Barca chăm chăm tìm kế ăn vạ
 » Hung thần hại MU bị UEFA 'xử đẹp'
 » Trọng tài VN bị truy đuổi như phim hành động
 » Nực cười V-League: Trọng tài câu giờ?

» Thua trận, tố trọng tài 'mua vui' cho Real » Phạt nặng cầu thủ đuổi trọng tài như phim hành động » Rộ nghi vấn Bayern Munich được trọng tài thiên vị » Ancelotti: Sao Barca chăm chăm tìm kế ăn vạ » Hung thần hại MU bị UEFA 'xử đẹp' » Trọng tài VN bị truy đuổi như phim hành động » Nực cười V-League: Trọng tài câu giờ?

Theo TNO

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN