• Zalo

Mua bánh Trung thu ở Hải Phòng: Nơi xếp hàng như thời bao cấp, nơi vắng vẻ như chùa Bà Đanh

Kinh tế Thứ Năm, 12/09/2019 14:00:00 +07:00

Tại Hải Phòng, gần Tết Trung thu, nhiều hãng bánh cao cấp vẫn vắng như chùa Bà Đanh nhưng những cửa hàng bánh truyền thống lại thu hút lượng khách rất đông.

Chỉ còn 1 ngày nữa, Lễ hội Trăng rằm sẽ rộn ràng trên khắp các tuyến phố. Theo ghi nhận của PV VTC News sáng 12/9 (tức 14/8 Âm lịch), trên nhiều tuyến đường ở Thành phố Hải Phòng như Trần Nguyên Hãn, Điện Biên Phủ, Lạch Tray và đặc biệt là Cầu Đất… các sản phẩm bánh Trung thu rất đa dạng về mẫu mã, giá cả và hương vị, từ bình dân đến cao cấp đã được nhà sản xuất tung ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Tuy nhiên, đang có sự sự đối lập rất lớn về lượng người mua giữa các cửa hàng với nhau.

trung thu17 17

Trung thu năm nay, rất nhiều mẫu bánh đã được các nhà sản xuất tung ra thị trường để thu hút khách hàng. Bên cạnh những loại bánh bình dân giá dưới 100.000 đồng/chiếc thì có không ít loại khá đắt đỏ.

trung thu15 15

Trong đó có những loại bánh thượng hạng của Kinh Đô giá lên tới 4 triệu đồng/hộp. Theo chia sẻ từ một người bán, giá bánh không chỉ phụ thuộc vào nhân bánh mà còn dựa khá nhiều vào chất liệu làm vỏ hộp,ví dụ như vỏ hộp làm bằng gỗ hương sẽ đắt hơn hộp làm bằng giấy.

trung thu10 11

Tuy các hãng sản xuất đều lựa chọn những vị trí đẹp nhất để mở cửa hàng song không phải lúc nào cũng hút khách. Thậm chí nhiều nơi lại đứng trước thực trạng "đìu hiu" khi Trung thu đang cận kề.

trung thu1

Cảnh vắng vẻ của một cửa hàng bánh Trung thu Hữu Nghị.

trung thu2 3

Một gian hàng bánh Trung thu của Bibica nằm trên đường Điện Biên Phủ cũng rơi vào cảnh vắng như "chùa Bà Đanh".

trung thu3 4

Gian hàng bánh Kinh Đô khá khẩm hơn chút ít khi có vài ba khách ghé qua mua hàng nhưng lượng người ra vào cũng chỉ lác đác trong từng thời điểm.

trung thu11 11

Thế nhưng trái ngược hoàn toàn với không khí ảm đạm này, tại cửa hàng bánh Trung thu truyền thống Đông Phương, cảnh kẻ bán - người mua diễn ra sôi động trong sáng 12/9.

trung thu16_1 17

Chia sẻ với PV VTC News, bà Hoa (Lê Chân, TP Hải Phòng) cho biết, bà ra đây mua bánh vì thích nhân bánh cổ truyền hơn các loại nhân mới mẻ ngày nay. Bánh Trung thu Đông Phương có giá từ 50.000 - 60.000 đồng/chiếc cho tới 1 triệu đồng/hộp 4 chiếc.

trung thu8 9

Không chỉ người trung niên như bà Hoa, nhiều người trẻ cũng có mặt tại đây để lựa chọn những chiếc bánh có hương vị truyền thống.

trung thu14 15

Phải chen chân rất vất vả mới mua được bánh tại Đông Phương nên sau khi mua xong, khách hàng nhanh chóng ra một gian nhà riêng để cho bánh vào túi hoặc hộp, nhường không gian mua - bán lại cho người khác.

trung thu7 7

Chính vì lượng người mua hàng ở đây "quá tải" nên giao thông quanh khu vực cửa hàng Đông Phương thường xuyên bị ảnh hưởng.

trung thu4 5

Không chỉ Đông Phương, trên phố Cầu Đất, những cửa hàng bánh Trung thu truyền thống khác cũng thu hút rất nhiều khách.

trung thu5 5

Những chuyến xe đưa bánh đi gấp gáp hơn bao giờ hết.

Nguyễn Huệ - Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều