• Zalo

Mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề: Xuất hiện tình tiết bất ngờ

Pháp luậtThứ Năm, 19/03/2015 02:12:00 +07:00

Nguyệt đã nhiều lần lên kế hoạch mang thai giả, nhận con nuôi về lừa người tình đó là con đẻ.

(VTC News) - Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra vụ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề, xuất hiện những tình tiết bất ngờ

Bán trẻ giá 35 triệu đồng

Ngày 18/3, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cung cấp truy tố Nguyễn Thị Thanh Trang (SN 1978, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, người quản lý nhà Mở của chùa Bồ Đề) và Phạm Thị Nguyệt (SN 1970, quê tại huyện Yên Khánh, Ninh Bình) về hành vi Mua bán trẻ em.

Theo điều tra của cơ quan công an, tháng 7/2014 Công an Hà Nội nhận được đơn tố giác của anh Nguyễn Thành Long (trú tại Hà Nội) đề nghị làm rõ nghi ngờ việc chùa Bồ Đề đã đem bán cháu Cù Nguyên Công (thường gọi là Lãi). 

Nguyễn Thị Thanh Trang và Phạm Thị Nguyệt  

Cháu Cù Nguyên Công (SN 2013), là con trai của chị Trần Thị Thu Hà (ở Phú Thọ) và anh Vũ Xuân Trường (ở Tuyên Quang). Vợ chồng chị Hà đã gửi cháu Công nhờ chùa Bồ Đề nuôi dưỡng vì có thai ngoài ý muốn

Sau khi cháu Công được chăm sóc tại chùa Bồ Đề, anh Nguyễn Thành Long đã nhận làm cha đỡ đầu của cháu.

Thời điểm này, do cần tiền chi tiêu cá nhân nên Trang đã tìm cách liên lạc với gia đình cháu Công, dùng thủ đoạn để bán cháu Công ra ngoài.

Đến ngày 2/1/2014, Nguyệt đến nhận cháu Công và đưa cho Trang 35 triệu đồng. Sau đó, Trang chuyển khoản cho gia đình cháu Công 10 triệu đồng nói là tiền bồi dưỡng, còn giữ 25 triệu đồng chi tiêu.

Trong quá trình nuôi dưỡng, cháu Công bị bệnh sởi nên ngày 21/6/2014, Nguyệt đưa cháu đến điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương. Do bệnh quá nặng nên cháu Công đã chết trong ngày 24/6/2014. Sau khi đưa Công về làm con nuôi, Nguyệt đã nhờ người quen làm giấy chứng sinh cho cháu, lấy tên là Phạm Gia Bảo. 

Cùng thời điểm, cơ quan công an phát hiện tại nơi ở của Nguyệt có có hai cháu bé là Phạm Đức Anh (SN 2012) và Phạm Gia Hân (SN 2013).

Mang thai giả để lừa người tình

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an làm rõ, Nguyệt có tình cảm với anh H. (Phú Xuyên, Hà Nội). Để níu kéo tình cảm người tình, Nguyệt nảy sinh ý định xin con nuôi. Tuy nhiên, nhận thấy anh H. đi làm thường xuyên, thuận lợi cho việc giả vờ mang thai, Nguyệt đã bắt đầu thực hiện kế hoạch lừa dối người tình của mình.

Thời điểm tháng 3/2012, Nguyệt nói dối anh H. là có thai, thời gian này anh H. cũng không đưa Nguyệt đi khám nên vẫn tin những lời Nguyệt nói là thật.

Sau thời gian mang thai giả, đến tháng 12/2012, Nguyệt gọi cho anh H. đến đón ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội vì mình vừa sinh con tại đây.

Vẫn tin tưởng cháu bé đi cùng Nguyệt là con đẻ, anh H. đặt tên cho chái là Phạm Đức Anh. Thực chất cháu Phạm Đức Anh tên thật là Nguyễn Thế Huy, con của chị Nguyễn Tố Uyên (trú tại Q.Thanh Xuân, Hà Nội),. Cháu Huy được Nguyệt xin về làm con nuôi từ trước đó.

Kế hoạch trót lọt, anh H. tin tưởng đó là con đẻ của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian chung sống giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, Nguyệt đã chuyển đến sống cùng với một người đàn ông khác tên Nguyễn Văn V. ở quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trong thời gian chung sống với anh V., Nguyệt vẫn thường xuyên qua lại và có quan hệ tình dụng với anh H.

Từ những lần 'ân ái" đó, Nguyệt bắt đầu lập kế hoạch cho một 'cú lừa' mang thai lần thứ hai. Đến tháng 9/2013, Nguyệt tiếp tục lừa anh H. là mình đã sinh đôi một trai một gái. Nguyệt đặt tên cho hai cháu là Phạm Gia Bảo, Phạm Gia Hân. Dính bẫy lừa của Nguyệt, anh Hữu thường xuyên gửi tiền nuôi hai cháu.

Cơ quan công an còn làm rõ Nguyệt nhận nuôi cháu Phạm Việt Anh (con chị Nguyễn Thị Hồng ở Thanh Hóa). Đối với cháu Việt Anh, Nguyệt chỉ nuôi một thời gian ngắn rồi chị Hồng đã xin nhận lại con.

Hà Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !