Mua bán cần sa công khai trên mạng: Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

(VTC News) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ việc mua bán cần sa công khai trên mạng, cần sa ngụy trang trong bánh kẹo.

Thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về tình trạng "Giới trẻ mua bán cần sa công khai trên mạng", "Kẹo mút cần sa bán tràn lan trên mạng - Cái chết ngọt ngào", "Cảnh giác với cần sa ngụy trang trong bánh kẹo"..., đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm hơn để loại bỏ mầm mống gây hiểm họa cho xã hội.

Về việc này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ thông tin báo nêu.

Đồng thời, có biện pháp xử lý đối với hình thức mua bán ma túy và các sản phẩm có chứa chất ma túy này, báo cáo Chủ tịch Ủy ban Quốc gia trước ngày 30/4/2018.

Mua ban can sa cong khai tren mang: Pho Thu tuong chi dao lam ro hinh anh 1

Hiện nay, nhiều bạn trẻ có thể dễ dàng mua bán cần sa ngay trên mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip)

Theo báo chí phản ánh, hiện nay, nhiều bạn trẻ còn dễ dàng mua cần sa ngay trên mạng. Giá bán dao động 50.000-500.000 đồng, tùy thuộc vào từng loại.

Các nhóm công khai bán cần sa qua trang mạng xã hội, chỉ cần một cuộc điện thoại đã có thể mua, thậm chí người mua còn được ship hàng đến tận nơi.

Nếu trước đây, cần sa thường xuất hiện tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM thì nay đã mở rộng ra nhiều địa phương trên cả nước. Số người mua bán và sử dụng cần sa cũng tăng lên.

Cần sa hay còn gọi là gai dầu, tài mà, gai mèo, đại ma, bồ đà, tên khoa học là Cannabis - loại ma túy được liệt vào danh sách cấm ở Việt Nam.

Trên thế giới, hàng chục năm qua, cần sa luôn nằm trong nhóm một, tức là loại ma túy nguy hiểm nhất, không được chấp nhận trong y khoa và có khả năng gây nghiện cao.

Theo các bác sĩ, người sử dụng cần sa thường xuyên và trong thời gian dài sẽ giảm khả năng tập trung, rối loạn trí nhớ, không kiểm soát được hành vi của bản thân, thậm chí sẽ xuất hiện những ảo giác.

Một số người còn gặp các ảnh hưởng về tâm lý, có thể mắc chứng tâm thần phân liệt, nhất là với người trẻ.

>>> Đọc thêm: Quảng cáo cần sa, mại dâm công khai trên Instagram

Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.