Mưa ẩm ở miền Bắc kéo dài trong bao lâu?

(VTC News) – Miền Bắc vẫn chịu tác động của khối không khí lạnh gây mưa dông rải rác với nền nhiệt độ phổ biến từ 19 -23 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong những ngày cuối tuần, các tỉnh miền Bắc nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, mưa tập trung chủ yếu tại khu vực vùng núi. Trong cơn dông các tỉnh cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 5/4, tại các tỉnh Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội, hội tụ gió kết hợp với không khí lạnh khiến trời chuyển mưa dông trên diện rộng. Riêng các tỉnh vùng núi từ Hà Giang đến Lạng Sơn cần đề phòng lốc xoáy, mưa đá.

Dự báo, tình trạng thời tiết mưa, ẩm sẽ còn kéo dài 2 - 3 ngày nữa. Sau đó, không khí lạnh yếu dần, mưa ít dần rồi chấm dứt, nền nhiệt tăng khiến thời tiết trở lại trạng thái khô ráo.
Ảnh minh họa (internet) 

Ảnh minh họa (internet) 

Dự báo chi tiết các vùng ngày và đêm 5/4:


Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 – 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 – 26 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 – 26 độ C.

» Miền Bắc đang chuyển lạnh kèm mưa rào rải rác
» Nắng nóng gay gắt trên khắp cả nước
» Đầu tuần, miền Bắc đón không khí lạnh

Bá Vinh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN