• Zalo

Mua 1,7kg măng cụt ở chùa Thiên Mụ, du khách bị 'chém' 1 triệu đồng

Thời sựThứ Năm, 25/04/2019 16:39:00 +07:00

Một du khách nước ngoài khi thăm quan chùa Thiên Mụ mua 1,7kg măng cụt với giá khoảng 70.000 đồng nhưng lại đưa nhầm 2 tờ 500.000 đồng và không được trả lại.

Ngày 25/4, Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đã yêu cầu một số người bán hàng tại quầy buôn bán hoa quả cạnh chùa Thiên Mụ về trụ sở công an để làm rõ hành vi "chặt chém" du khách.

Theo đó, Công an TP Huế nhận được phản ánh một quầy hàng bán hoa quả cạnh chùa Thiên Mụ có hành vi "chặt chém" du khách khi bán 1,7 kg măng cụt nhưng lấy của khách 1 triệu đồng. Khi khách phản ứng thì 2 người nam giới xông ra có hành vi đe dọa du khách.

chua thien mua

Chùa Thiên Mụ.

Trước đó, một người tên đàn ông tên Cường đăng trên Facebook cá nhân phản ánh việc ông chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua trái cây tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ.

Theo đó, một du khách nước ngoài mua 60.000 - 70.000 đồng măng cụt nhưng khi trả tiền lại đưa nhầm cho chủ quầy hàng 2 tờ tiền có mệnh giá 500.000 đồng. Khi du khách đòi trả lại tiền thừa, người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Chứng kiến sự việc, ông Cường đề nghị người phụ nữ bán hàng trả lại tiền cho du khách thì bị chị này quát mắng. Tiếp đó, một thanh niên trẻ đầu trọc, mặc áo nhà chùa, đang đứng bán hàng, lao ra quát tháo rồi lấy dao đòi đâm ông Cường. Ngoài ra, ông còn bị một người đàn ông khoảng 55 tuổi lao vào đòi hành hung.

Thông tin ông Cường phản ánh trên Facebook sau đó được gửi đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế và được đơn vị xử lý.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !