MU xuất sắc thứ bao nhiêu thế giới?

(VTC News)- Liên đoàn Thống kê và Lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) vừa công bố bảng xếp hạng các CLB bóng đá thế giới trong năm 2012.

Theo cách tính toán riêng của IFFHS thì MU chỉ đứng thứ 31 trong danh sách, tụt 7 bậc so với năm 2011. Đây là hậu quả  tất yếu của việc Quỷ đỏ bị loại khỏi vòng bảng Champions League và để tuột chức vô địch nước Anh vào tay người hàng xóm Manchester City. MU được 192 điểm, xếp ngay trên Man City - đội bóng giành được 191 điểm, kém MU đúng 1 điểm.
Cũng trong danh sách này, Barcelona vẫn chễm chệ ở vị trí số 1 với 345 điểm cho dù năm vừa qua, đội bóng xứ Catalan chỉ thu được một chiếc Cúp nhà vua. Trong khi đó, dù đã vô địch La Liga và lọt vào tới bán kết Champions League nhưng Real Madrid tụt xuống vị trí thứ 7, giảm 2 bậc so với năm ngoái.
 MU không phải CLB xuất sắc nhất thế giới

 MU không phải CLB xuất sắc nhất thế giới

Với thành tích vô địch Châu Âu, Chelsea là CLB duy nhất của Anh có mặt trong Top 10. Đội bóng của Abramovich được 263 điểm, đứng ở vị trí thứ 4, tăng 2 bậc so với năm 2011.
Đáng chú ý là trong Top 10 còn có sự xuất hiện của khá nhiều đội bóng nằm ngoài lãnh thổ Châu Âu như Boca Juniors của Argentina (284 điểm, thứ 3),  Universidad de Chile của Chile (259 điểm, thứ 6) và Corinthians của Brazil (240 điểm, vị trí thứ 8 ).
Bảng xếp hạng cụ thể:

  » MU 24/7: Kiên trì, Sir Alex chuẩn bị vớ bẫm
  » Wenger sắp bị sa thải: Lỗi tày trời biết đổ tại ai?
  » Gareth Bale chê MU, say Barca, Real như điếu đổ
  » MU 24/7: Hàng thủ MU tệ chưa từng thấy
  » Van Persie- Torres: Ai vô duyên hơn ai?
  » Cạ cứng của Kagawa đồng ý gia nhập MU?
  » Lấy công bù thủ, MU cắt đuôi Chelsea, Man City
  » Man City lỡ cơ hội vượt mặt MU
  » MU 24/7: Alex Ferguson đưa 'tối hậu thư' cho Rooney
  » Premier League vòng 15: Benitez nóng cùng MU, Man City

» MU 24/7: Kiên trì, Sir Alex chuẩn bị vớ bẫm » Wenger sắp bị sa thải: Lỗi tày trời biết đổ tại ai? » Gareth Bale chê MU, say Barca, Real như điếu đổ » MU 24/7: Hàng thủ MU tệ chưa từng thấy » Van Persie- Torres: Ai vô duyên hơn ai? » Cạ cứng của Kagawa đồng ý gia nhập MU? » Lấy công bù thủ, MU cắt đuôi Chelsea, Man City » Man City lỡ cơ hội vượt mặt MU » MU 24/7: Alex Ferguson đưa 'tối hậu thư' cho Rooney » Premier League vòng 15: Benitez nóng cùng MU, Man City

Hoàng Nam
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN