'MU và bè lũ' đang thao túng giới trọng tài

(VTC News)- Đó là lời công kích nặng nề từ chủ tịch Fulham Mohamed Al Fayed.

Theo vị tỷ phú 79 tuổi, quyết định của trọng tài thời gian gần đây ngày càng bị ảnh hưởng bởi các đội bóng lớn. Ông lấy ví dụ cụ thể trận đấu ở vòng 29 khi Fulham hành quân tới sân Old Trafford của MU. Trọng tài chính Michael Oliver hứng chịu rất nhiều chỉ trích vì đã bỏ qua tình huống Carrick phạm lỗi với Danny Murphy trong vòng cấm phút 89, trực tiếp khiến Fulham đánh mất một quả penalty trông thấy.

Al Fayed: Trọng tài chịu ảnh hưởng từ các đội bóng lớn.

Al Fayed: Trọng tài chịu ảnh hưởng từ các đội bóng lớn.


Trận đó, Fulham chịu thất thủ 0-1 đầy ấm ức. Không ngạc nhiên khi cầu thủ, ban huấn luyện và lãnh đạo The Cottagers
bày tỏ sự bất bình. Chủ tịch Fayed thậm chí còn viết một bức thư lời lẽ bức xúc gửi tới LĐBĐ Anh (FA) và ban tổ chức Premier League.

"Vấn đề của FA là cơ quan này được cấp quá nhiều quyền lực. Bạn có thể tìm đâu ra nơi khác trên thế giới này, nơi mà các quyết định của trọng tài dù sai sót nghiêm trọng vẫn có thể bị bỏ qua mà không chịu bất cứ án phạt nào?", ông chủ Fulham gay gắt.

"Chúng tôi, những đội bóng thấp cổ bé họng, phải chịu những thất bại tới từ các quyết định thiếu cẩn trọng, vô trách nhiệm. Giới trọng tài và thậm chí là cấp quản lý của họ quá dễ dàng chịu ảnh hưởng từ các đội bóng lớn và các cá nhân quyền lực".

HLV Martin Jol chỉ tay về phía Carrick sau trận thua ấm ức của Fulham trên sân MU.

HLV Martin Jol chỉ tay về phía Carrick sau trận thua ấm ức của Fulham trên sân MU.


Nêu vấn đề, vị tỷ phú gốc Ai Cập cũng đề xuất luôn giải pháp. Ông tin rằng bóng đá Anh rất cần đem công nghệ truyền hình vào trận đấu nhằm giảm thiểu tối đa những sai sót: "Chúng ta cần những quyết định dũng cảm, mang tính tiên phong. Trong quá khứ, tôi từng đề cập vấn đề này và cảnh báo cần sớm triển khai nếu không muốn mọi thứ trở nên tồi tệ".

"Đã đến lúc Premier League phải tỉnh giấc. Rất nhiều quyết định ngu ngốc xuất hiện đã và đang làm tổn hại hình ảnh của chính giải đấu này. Một lần nữa
tôi kêu gọi việc xem xét lại chất lượng đội ngũ trọng tài, rà soát lại quy trình chọn lựa người bắt các trận đấu cụ thể".

Trước lời phát biểu của chủ tịch Fulham vài ngày, một loạt các quyết định gây tranh cãi của trọng tài xuất hiện làm tốn rất nhiều giấy mực của báo giới. Đầu tiên là hai pha công nhận bàn thắng trong tư thế việt vị của Chelsea trong trận thắng Wigan 2-1 từ trọng tài tổ trọng tài Mike Riley. Kế đến là tấm thẻ đỏ oan uổng mà tiền vệ Derry được trọng tài Lee Mason 'tặng' của QPR nhận phải trong trận QPR thua MU 0-2.

» Chelsea và ngân sách đủ mua cả đội hình MU
» Muộn 1 phút, mất toi 800 triệu đồng 
» HLV Wigan: Khoảnh khắc lịch sử chính là diệt MU 
» MU được cứu và

» Chelsea và ngân sách đủ mua cả đội hình MU » Muộn 1 phút, mất toi 800 triệu đồng » HLV Wigan: Khoảnh khắc lịch sử chính là diệt MU » MU được cứu và "chết" dưới tay trọng tài như thế nào? » Tevez lập công, Man City trút bực dọc, theo sát MU

Phá Hoàng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN