MU: Tiền thu bộn, nợ vẫn đầm đìa

(VTC News) - Bất chấp thành tích thi đấu tốt thời gian vừa qua, báo cáo tài chính quý 2 vừa được công bố của Quỷ đỏ đã cho những kết quả khá tiêu cực.

  » Góc MU: Rooney công nhân, Ronaldo hoàng tử
  » MU, Real đại chiến vì 'Ronaldo đệ nhị'
  » MU hòa Real: Thầm lặng hi sinh, tội đồ trẻ tuổi

» Góc MU: Rooney công nhân, Ronaldo hoàng tử » MU, Real đại chiến vì 'Ronaldo đệ nhị' » MU hòa Real: Thầm lặng hi sinh, tội đồ trẻ tuổi

Trong 3 tháng cuối năm 2012 (tức là quý 2 nếu tính theo năm tài chính), Manchester United báo lãi số tiền 16,2 triệu bảng, tương đương với 10 cents trên một cổ phiếu, giảm 61% so với cùng kỳ năm trước (42,1 triệu bảng và 27 pence trên một cổ phiếu.

Tín hiệu đáng mừng trong bản báo cáo lần này là doanh thu của đội bóng chủ sân Old Trafford đã tăng 8,7% lên 110,1 triệu bảng, trong đó doanh thu từ hoạt động thương mại tăng 29% và giá trị các bản hợp đồng tài trợ tăng 39%.


MU đã ký được nhiều bản hợp đồng tài trợ mới trong thời gian qua. 

MU đã ký được nhiều bản hợp đồng tài trợ mới trong thời gian qua. 


Tuy nhiên, chi phí vận hành cũng tăng lên 11%, chi phí mua sắm cầu thủ tăng 14% kèm theo việc tăng lương cho một số cầu thủ cũng ảnh hưởng đến bảng cân đối tài chính của MU.

Doanh thu từ những ngày diễn ra trận đấu, bao gồm cả tiền vé vào sân, sụt giảm 2,8% chủ yếu bởi việc có quá ít trận đấu ở các giải quốc nội diễn ra trong 3 tháng cuối năm ngoái. Ngược lại, nguồn thu từ truyền hình đã tăng 4,8%.


Manchester United hiện vẫn còn nợ 366,6 triệu bảng, giảm khá nhiều so với con số 439 triệu bảng của một năm trước đó. Phản ứng trước bản báo cáo tài chính quý 2 vừa được công bố, giá cổ phiếu của MU trên thị trường chứng khoán New York đã giảm 0.91% trong ngày giao dịch hôm qua, hiện ở mức 18.71 USD/ 1 cổ phiếu.

Tính từ thời điểm đội bóng này mua lại 1/3 giá trị của kênh MUTV từ tay hãng Sky vào tháng trước, giá cổ phiếu đã tăng tới 21%.

  » Siêu sao điền kinh: Từ người hùng tới sát nhân
  » Thua UAE, tuyển VN vẫn số 1 Đông Nam Á
  » Siêu mẫu chết thảm trước thềm Valentine
  » Ai chơi đầu xuất chúng hơn Ronaldo?
  » MU hòa Real: Thầm lặng hi sinh, tội đồ trẻ tuổi
  » Góc ảnh: Hoành tráng đại chiến Real-MU

» Siêu sao điền kinh: Từ người hùng tới sát nhân » Thua UAE, tuyển VN vẫn số 1 Đông Nam Á » Siêu mẫu chết thảm trước thềm Valentine » Ai chơi đầu xuất chúng hơn Ronaldo? » MU hòa Real: Thầm lặng hi sinh, tội đồ trẻ tuổi » Góc ảnh: Hoành tráng đại chiến Real-MU

Đà Giang
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh