MU sắp phải bán rẻ Rooney

Thể thaoChủ Nhật, 20/10/2013 01:19:00 +07:00

(VTC News)- MU có nguy cơ phải bán Wayne Rooney với giá thấp vào mùa Hè tới nếu thất bại trong nỗ lực kí mới hợp đồng với "Gã Shrek".

(VTC News)- MU có nguy cơ phải bán Wayne Rooney với giá thấp vào mùa Hè tới nếu thất bại trong nỗ lực kí mới hợp đồng với "Gã Shrek".

Bản hợp đồng của Rooney với MU còn 20 tháng nữa mới đáo hạn. Chưa kể khoản lương 220.000 bảng/tuần là mức đãi ngộ khá tương đồng cho những cống hiến của tiền đạo này. Nhưng nếu đôi bên không sớm tìm được tiếng nói chung, Quỷ đỏ sẽ buộc phải bán rẻ Rooney vào mùa hè 2014 như chính cách Arsenal để Van Persie tới Old Trafford.

Lý do: Nếu hợp đồng chỉ còn 6 tháng, Rooney sẽ thoải mái đàm phán với các CLB khác và MU khi ấy chẳng nhận thêm được một xu nào từ thương vụ chuyển nhượng dự đoán sẽ là bom tấn của bóng đá thế giới này.

Thế nên, vào tuần sau, ban lãnh đạo CLB sẽ tái khởi động quá trình đàm phán với đại diện của tiền đạo người Anh. Hiện mối quan hệ giữa Rooney và MU đã ấm lên khá nhiều sau khoảng thời gian Rooney làm mình làm mẩy đòi ra đi hồi mùa hè. Những nỗ lực làm lành của HLV David Moyes đã có chút hiệu quả.

Rooney- MU
Chưa thể tìm được người thay thế vai trò Rooney ở MU

Song MU có quyền lo ngại bởi cũng vào tuần sau, Sir Alex sẽ tung ra bản tự truyện của mình, trong đó hứa hẹn sẽ có những câu chuyện chưa bao giờ được tiết lộ và nhất là những suy nghĩ thầm kín của ông về mối quan hệ với cậu học trò khó bảo.

Chính Sir Alex là người "đổ dầu vào lửa" khi tuyên bố Rooney muốn rời Old Trafford trong khi "số 10" nhất quyết phủ nhận. Nếu lần này, Sir Alex lại tạo thêm ra mâu thuẫn thì MU khó lòng vượt qua hoàn cảnh sóng gió hiện tại khi mà Quỷ đỏ đang phải ngụp lặn ở giữa bảng xếp hạng.

Còn nhớ, Chelsea từng hỏi mua Rooney với giá 40 triệu bảng, cao hơn 10 triệu bảng so với giá thực sự trên thị trường của anh.

Dự kiến, nếu MU chủ động bán Rooney vào hè 2014, hoặc thậm chí là trong tháng 1 tới đây, khoản tiền mà họ thu về chỉ vào khoảng 20-25 triệu bảng.

Thời gian gần đây, Rooney thi đấu khá ổn định. Phó Chủ tịch MU, Ed Woodward tuyên bố sẽ giữa Rooney bằng mọi giá.

Nhưng để xem ý trí của Rooney có còn phù hợp với triết lý lâu dài dưới thời David Moyes.


N.D

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !