• Zalo

MU sắp bán cả tên sân

Thể thao Thứ Bảy, 06/07/2013 01:43:00 +07:00

Hội CĐV nhiệt thành nhất của M.U (MUST) đã đặt nghi vấn về tương lai của sân bóng có 103 năm tuổi đời và đệ đơn lên Hội đồng Trafford đăng ký sân Old Trafford

Hồi tháng 4, hội CĐV nhiệt thành nhất của M.U (MUST) đã đặt nghi vấn về tương lai của sân bóng có 103 năm tuổi đời và đệ đơn lên Hội đồng Trafford đăng ký sân Old Trafford như là "tài sản cộng đồng".

Việc niêm yết sân Old Trafford như một "tài sản cộng đồng" bởi Hội đồng sẽ có nghĩa trong mọi hoàn cảnh, khi chủ sở hữu sân hiện tại tính đến chuyện bán nó hoặc chuyển đến sân mới, cộng đồng NHM Man Utd sẽ có cơ hội bảo vệ tương lai của nó.

Tương tự, nếu lá đơn yêu cầu của MUST được chấp thuận, và sau đó nhà Glazer quyết định bán sân Old Trafford thì hội CĐV này sẽ có 6 tháng để ngăn chặn việc làm này và có cơ hội đề nghị mua lại sân.

cđvMU
CĐV MU phản đối nhà Glazer

Mặc dù vậy, khả năng nhà Glazer cân nhắc chuyển nhà cho M.U có thể sẽ không xảy ra. Đầu tiên, họ sẽ vấp phải sự phản ứng quyết liệt của MUST. Tiếp đó, giá cổ phiếu của M.U được niêm yết trên thị trường chứng khoán có thể bị sụt giảm nghiêm trọng nếu có bất kỳ biến động lớn liên quan đến sân Old Trafford.

M.U đã đưa ra một văn bản để xoa dịu người hâm mộ có nội dung như sau: “M.U khẳng định không hề có chuyện bán sân Old Trafford. Ngược lại, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào sân đấu, vốn là một phần không tách rời của đội bóng chúng ta. Tương lai của đội bóng là tại Old Trafford”.

“Trong 8 năm trở lại đây, CLB đã thể hiện cam kết của mình bằng cách đầu tư khoảng 90 triệu bảng để nâng cấp cơ sở hạ tầng. Old Trafford là điểm đến ước mơ đối với các CĐV của đội bóng ở khắp thế giới. Tương lai của sân Old Trafford sẽ không được quyết định hoặc bảo vệ bởi những cách thông thường, bởi M.U là tài sản cộng đồng, chứ không riêng sân vận động mà CLB đang thi đấu ở đó”.  

“Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, chúng tôi vẫn sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo cho địa điểm mang tính biểu tượng này sẽ là sân vận động tốt nhất thế giới cho các fan, cho các sự kiện địa phương, quốc gia hay quốc tế”.
 Tuy nhiên anh em nhà Glazer khẳng định không hề có ý định bán Old Trafford
Tuy nhiên anh em nhà Glazer khẳng định không hề có ý định bán Old Trafford

Phát ngôn viên của MUST chia sẻ rằng họ đã nhận được bản sao văn bản phản đối đăng ký (M.U là tài sản chung) từ luật sư của giới chủ Mỹ và từ chối đưa ra bình luận ở thời điểm này.

Trước đó, những người đứng đầu MUST cũng từng phản đối kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán New York của nhà Glazer không hề đem lại lợi lộc cho đội bóng, và đó chỉ là một cách đục khoét nữa của những "con buôn" người Mỹ.

Theo phó GĐĐH Duncan Drasdo của MUST, tổng cộng 16,6 triệu cổ phiếu trong đợt phát hành IPO, cùng với  lời hứa hẹn sẽ giành toàn bộ số tiền thu về được để trả khoản nợ lên tới 423 triệu bảng của giới chủ người Mỹ là hoàn toàn giả dối.


Theo Bongda

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều