Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tiếp cận nữ sinh rao bán trứng 280 triệu đồng

(VTC News) - Vì lợi nhuận kiếm được, nhiều nữ sinh bất chấp sự hiểm nguy và rao bán trứng công khai qua những kẻ môi giới trái phép.

Theo tờ SCMP, nhận thấy kiếm được tiền và thu lợi nhanh, có những nữ sinh viên Đại học Nam Kinh (Giang Tô, Trung Quốc) đang rao bán trứng người với giá cao nhất lên đến 80.000 nhân dân tệ (280 triệu đồng).

Điều đáng nói là họ bán trứng người thông qua các kênh môi giới bất hợp pháp và bất chấp lệnh cấm hành vi này của pháp luật Trung Quốc.

Phóng viên tờ Modern Express đã liên lạc với một kẻ môi giới có tên là H. qua một quảng cáo xuất hiện ở bảng thông báo của Đại học Nam Kinh để tìm hiểu vấn đề này.

Tiep can nu sinh rao ban trung 280 trieu dong hinh anh 1

 (Ảnh minh họa)

Theo H. việc bán trứng đã thu hút sự chú ý của nhiều nữ sinh. Các cô gái sẽ đăng quảng cáo gồm tên, tuổi, chiều cao, màu da, nhóm máu, tình trạng sức khỏe để khách liên hệ.

Việc đẻ thuê bao gồm cả bán trứng là hành vi bất hợp pháp ở Trung Quốc từ năm 2006. Nhưng thị trường chợ đen của dịch vụ này vẫn kiếm được nhiều tiền từ khi Chính phủ Trung Quốc nới lỏng chính sách kế hoạch hóa gia đình.

Kẻ môi giới thứ hai tên C. cho hay, một cô gái có thể bán trứng đến 3 lần nhưng khoảng cách giữa mỗi lần phải đảm bảo cách nhau 3-6 tháng. 

Một kẻ môi giới khác cho hay, việc mua trứng từ những người muốn bán là cách để tiết kiệm chi phí đáng kể. Kẻ này tiết lộ, chi phí cho gói đẻ thuê ở mức 400.000 nhân dân tệ, khi người mẹ nhận đứa con thì chi phí có thể đội lên 600.000 nhân dân tệ. 

Những mối nguy tiềm tàng

Tuy nhiên, Ling Xiufeng - một chuyên gia về sức khỏe sinh sản ở Trung tâm Dịch vụ Chăm sóc Bà mẹ Trẻ em Nam Kinh bày tỏ sự nghi ngờ về khoảng thời gian 3-6 tháng nói trên. Việc bán trứng quá nhanh và liên tục gây ra mối nguy hiểm với sức khỏe kinh sản.

Bác sĩ cho rằng, người phụ nữ chỉ có thể sản xuất được 1-2 quả trứng/tháng. Nếu dùng thuốc để kích trứng sẽ dẫn đến hội chứng quá kích buồng trứng.

Còn chuyên gia của nhóm nghiên cứu ở Hoa Kỳ cho hay, hội chứng kích buồng trứng khiến cho buồng trứng sưng lên, đau bụng, nôn mưa, khó thở, tăng cân nhanh. Nếu kỹ thuật không được thực hiện đúng quy định và đảm bảo yêu cầu có thể vô sinh.

Hồi tháng 4/2017, phóng viên Đài Truyền hình Thượng Hải đã thực hiện phóng sự thâm nhập chợ bán trứng người. Phóng viên tiếp cận với Tiểu Vũ - một nữ sinh viên tiêm kích trứng để bán.

Sở dĩ Tiểu Vũ quyết định bán do thiếu tiền và không có cách nào xoay sở nữa. Cô kích trứng 18 ngày nhờ thuốc tiêm và được lấy trứng ngay tại công ty môi giới. Giá bán lên đến 250.000 nhân dân tệ/20 quả. Cô dành tiền mua iPhone 7 Plus.

Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo việc lấy trứng phải thực hiện ở điều kiện phòng đảm bảo tiêu chuẩn, nếu lấy ở nơi không đảm bảo sẽ ảnh hưởng chất lượng trứng. Mặt khác, kích trứng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến buồng trứng và cơ quan sinh sản.

Video: Choáng váng IS rao bán cổ vật trên Facebook

>>> Đọc thêm: Xe máy cổ rao bán 17,2 tỷ gây sốt

Nghi Dung (Nguồn: SCMP)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh