MU khủng hoảng: Pogba thắng... để làm gì?

Nếu thắng, bản lý lịch trích ngang của Paul Pogba sẽ được bổ sung cái “tội”: dám cãi và thắng HLV trưởng.

“Pogba thắng” nghĩa là sao? Trong trường hợp nhẹ nhất, HLV Jose Mourinho sẽ phải nhượng bộ, đáp ứng yêu cầu của Pogba, rằng M.U cứ phải “tấn công, tấn công, tấn công” khi ra sân. Nặng hơn, M.U sẽ sa thải Mourinho. Nặng nhất: HLV mới sẽ phải “chiều” Pogba, nếu không muốn bước vào vết xe đổ của Mourinho. Và như thế, sẽ lại tít mù vòng quanh...

Tất cả đều có vẻ quá hoang đường. Tiếc thay, đấy lại đang là thực tế rành rành tại M.U - đội bóng vào loại nổi tiếng nhất thế giới xưa nay, bất chấp vấn đề thành tích trong từng thời điểm cụ thể.

MU khung hoang: Pogba thang... de lam gi? hinh anh 1

Mourinho đang mâu thuẫn nặng nề với Pogba.

Ngoài chiến thuật quá tồi tệ (nếu như quả có chiến thuật) của một Jose Mourinho đã lạc hậu ít nhất 3 năm trong nghề huấn luyện, Pogba đương nhiên là nhân vật chính của câu chuyện gồm cả điên rồ lẫn ngu xuẩn ở M.U hiện thời. Barcelona đang muốn mua một cầu thủ như thế?

Với loại cầu thủ có giá trên dưới 100 triệu euro như Pogba, sẽ chỉ có một nhóm nhỏ các siêu CLB đủ tiền để mua. Mà các đội bóng như thế dĩ nhiên lại chẳng hề thiếu ngôi sao lớn. Mua Pogba nghĩa là phải mua luôn cả cái nguy cơ rắc rối nội bộ. Mà như trường hợp M.U hiện thời, đấy không chỉ là rắc rối bình thường. Tan nát cả một đội bóng - gồm biết bao nhiêu hệ lụy đi kèm về mặt tài chính, đâu phải đùa! Có khi, Barcelona muốn có Pogba cũng chỉ là tin đồn thất thiệt, bởi ai cũng biết xác suất trở thành sự thật của các tin đồn trên thị trường chuyển nhượng là như thế nào.

Cựu danh thủ Jamie Redknapp mới đây có nói, rằng Pogba thật ra không giỏi như anh nghĩ. Thôi thì, đấy chỉ là quan điểm riêng, và là quan điểm trong một lĩnh vực chẳng bao giờ có chuyện/đúng sai rõ ràng. Vấn đề là giỏi hay không, Pogba cũng khó vươn lên đẳng cấp của một siêu sao. Chẳng lẽ các cầu thủ khác sẽ đương nhiên dốc sức chiến đấu vì một Pogba “thắng Mourinho”? Rập khuôn con đường của anh sẽ là điều dễ xảy ra hơn. Ai không được thường xuyên đá chính, sẽ “quậy”. Ai được đá chính, nhưng không phải với vị trí, vai trò quan trọng, cũng sẽ “quậy”?

Nói nữa, sẽ đến vô cùng. Chỉ biết một điều gần như chắc chắn: nếu như rút cuộc Pogba thắng Mourinho trong cuộc chiến quyền lực tại Old Trafford, đấy sẽ chẳng bao giờ là câu chuyện hay ho, cho chính anh cũng như cho đội bóng.

MU khung hoang: Pogba thang... de lam gi? hinh anh 2

 Pogba không chơi bóng đúng với phong độ của một nhà vô địch thế giới.

Khổ nỗi, tình thế hiện thời của Pogba là đã leo lên lưng cọp. Anh mà nhượng bộ, hóa ra lại thiệt cả chì lẫn chài (vâng, có thể như thế sẽ là tốt đẹp cho M.U. Nhưng, Pogba mà lại thuộc mẫu cầu thủ “nghĩ đến M.U” thì mặt trời mọc đằng Tây).

Chén nước đổ, không vớt lại được nữa rồi. Nhìn từ góc độ của Mourinho, ông luôn bình tĩnh trước tiên vì không có gì để mất. Mà Mourinho có khi cũng chỉ muốn... bị đuổi quách, vì càng tiếp tục thì ông càng lộ rõ sự thua sút so với các đồng nghiệp hiện đại hơn. Câu chuyện bây giờ có lẽ chủ yếu phụ thuộc hai người: nhà đại diện Mino Raiola (xem tiếp theo phải làm gì cho Pogba), và các ông chủ M.U (phải làm gì với Mourinho).

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU