MU giỏi thương thuyết, sắp tái kí hợp đồng tiền tỷ


(VTC News)- Nhà đương kim á quân Ngoại hạng Anh đã khởi động chiến dịch tái ký hợp đồng tài trợ với hãng thể thao khổng lồ Nike ngay từ bây giờ.

Hiện tại, hợp đồng giữa MU và Nike trị giá 303 triệu bảng sẽ đáo hạn vào năm 2015 và cả đôi bên đều rất muốn kéo dài thời gian cộng tác với nhau.

 MU sắp gia hạn hợp đồng tỷ bảng với Nike?

MU sắp gia hạn hợp đồng tỷ bảng với Nike?


Chủ tịch nhân sự MU đồng thời phụ trách việc tái ký hợp đồng, Ed Woodward kỳ vọng có thể đạt được một con số bạo tăng về giá trị tài trợ với hãng Nike. Điều này có được một phần do MU vẫn duy trì được thương hiệu số một và lượng fan đông đảo của mình trên toàn thế giới.

Dù còn hơn nửa năm nữa để thương thuyết nhưng Woodward nhắc khéo cho Nike biết rằng con số tài trợ có thể sẽ phải tăng gấp... 6 lần, giống như hợp đồng giữa thương hiệu Chevrolet với MU trị giá 52 triệu bảng so với hợp đồng áo đấu cũ là Vodafone chỉ có 8 triệu bảng.

Nhiều khả năng, Bầy Quỷ đỏ sẽ đạt được hợp đồng mới lên tới 1 tỷ bảng với giá trị xấp xỉ 156 triệu bảng/năm với Nike (trong vòng 10 năm từ 2015).

Nếu thành hiện thực, đây sẽ là bản hợp đồng xô đổ mọi kỷ lục từ trước tới nay trong lịch sử bóng đá thế giới. Có thể trên sân cỏ, MU chưa tìm lại được những danh hiệu đã mất nhưng trên thương trường, vẫn chưa có đội bóng nào vượt mặt nổi họ.


Phá Hoàng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN