MU còn sai lầm đến bao giờ nữa?
  • Zalo

MU còn sai lầm đến bao giờ nữa?

Thể thao Thứ Ba, 24/09/2013 07:51:00 +07:00

Đúng là hiếm hoi gặp sai hãn hữu, cuộc gặp gỡ giữa Fellaini và Toure tại Etihad có thể nói lên rất nhiều điều.

Đúng là hiếm hoi gặp sai hãn hữu, cuộc gặp gỡ giữa Fellaini và Toure tại Etihad có thể nói lên rất nhiều điều.

Rằng Man City dù sai nhiều nhưng vẫn đang đi đúng con đường của họ, còn Man United dù sai ít nhưng dường như có dấu hiệu đi chệch đường.

1. Man City nổi tiếng vì mua thừa người, mua sai người. Man United nổi tiếng vì đầu tư hiệu quả. Thế nhưng trong một ngày cái đúng hiếm hoi của Man City gặp cái sai hiếm hoi của Man United, một cuộc hủy diệt diễn ra với Quỷ đỏ.

Đó là phút 78, Yaya Toure nhận bóng từ một cầu thủ khá giống anh: chiều cao xấp xỉ, mức giá xấp xỉ, chơi cùng vị trí. Rồi Toure phát động một pha tấn công, cho Dzeko cơ hội đối mặt thủ môn và suýt chút nữa Man United đã phải nhận bàn thua thứ 5.

Toure chiến thắng hoàn toàn Fellaini

Người đưa bóng cho Yaya Toure trong tình huống ấy là Marouane Fellaini. Đó là một hình ảnh mang tính biểu tượng. Một người mất bóng, một người lấy bóng và biến nó thành cơ hội nguy hiểm. Một người thành công, một người thất bại.

HLV Graeme Sounesss mô tả Toure là “cầu thủ xuất sắc có cùng mức giá với Fellaini”. Một lời mỉa mai cay đắng. Thật ra thì Fellaini còn đắt hơn Toure 3 triệu bảng.

2. Rất nhiều người trong số các cầu thủ mà Man City đã đưa về dưới thời của ông chủ Mansour, họ không thể sử dụng được. Phải có đến gần 200 triệu bảng được Man xanh ném ra để đánh bóng băng ghế dự bị.

Nhưng Yaya Toure trở thành một điểm sáng hiếm hoi trong những mùa chuyển nhượng khùng điên của Man City. 24 triệu bảng cho một cầu thủ ở đẳng cấp của anh, thì giới phân tích người Anh thống nhất với nhau, là rẻ. Một hợp đồng đúng hơn cả đúng.

Tỷ lệ chuyền bóng chính xác của cầu thủ người Bờ Biển Ngà thường xuyên ở mức trên 90%. Anh còn biết tắc bóng, biết ghi những bàn thắng quan trọng. Hôm qua, Yaya Toure là cầu thủ chơi hay nhất trên sân.

Man United, ngược với Man City, dưới thời Alex Ferguson là một CLB đúng nhiều hơn sai. Tất nhiên là đôi lúc họ cũng hớ với những Veron hay Berbatov, nhưng những hợp đồng lớn mà M.U thực hiện, với Rooney, Ferdinand, Carrick, Van Persie đều xứng đáng đến từng xu.

Riêng với Fellaini thì cho đến sau trận đấu ngày Chủ nhật, tất cả vẫn mơ hồ về việc cầu thủ trị giá 27,5 triệu bảng này sẽ nâng tầm M.U như thế nào.

David Moyes sai đến bao giờ
 David Moyes sai đến bao giờ?

Anh bị Navas qua mặt trong tình huống dẫn đến bàn thua thứ 4. Anh chuyền bóng cho Toure và suýt tạo ra bàn thua thứ 5. Anh chơi không quá tồi, với hầu hết các trang web đều cho Fellaini hơn 6 điểm. Nhưng vấn đề của Fellaini hôm qua là anh đối mặt Toure. Đặt trong mối tương quan ấy, cầu thủ người Bỉ thật mờ nhạt.

3. Bản thân việc sở hữu Marouane Fellaini không sai. Anh là sự bổ sung có giá trị trong việc kiểm soát bóng ở giữa sân. Nhưng việc chỉ mua Fellaini với giá lên tới 27,5 triệu bảng đã cho thấy kết quả của nó.

Anh đã 25 tuổi, gần đến đỉnh của sự nghiệp và chưa bao giờ chơi ở đẳng cấp mà Yaya Toure đã có trong màu áo Barca.

Đúng là hiếm hoi gặp sai hãn hữu, cuộc gặp gỡ giữa Fellaini và Toure tại Etihad có thể nói lên rất nhiều điều. Rằng Man City dù sai nhiều nhưng vẫn đang đi đúng con đường của họ, còn Man United dù sai ít nhưng dường như có dấu hiệu đi chệch đường.

Người ta đã cho in cả những tấm khăn lưu niệm lớn với hình ảnh Fellaini và dòng chữ “Fellaini - một kỷ nguyên mới”. Hoặc là Fellaini phải lột xác và xuất sắc gấp đôi những gì anh ta có ở Everton, hoặc đó đơn thuần là một sự huyễn hoặc.

Cái sự sai hãn hữu này, cái mức giá 27,5 triệu bảng này, sự bổ sung đơn độc này, là lỗi của Moyes hay là của nhà Glazer?


Theo Bongda

Bạn có cảm nghĩ gì về "MU còn sai lầm đến bao giờ nữa?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin