MU, Chelsea hay Arsenal sẽ tới Việt Nam?


(VTC News) – Thông tin CLB AS Roma tới Việt Nam tháng 6 này còn đang nóng hổi thì một tin vui nữa cho người hâm mộ nước nhà là một trong “tứ đại gia” của Ngoại hạng Anh có thể cũng sẽ đến Việt Nam vào tháng 7.

  » Nhận cả triệu USD, AS Roma đấu tuyển Các ngôi sao VN
  » Tuyển Việt Nam sắp đối đầu AS Roma?
  » Thắng đẹp Chelsea, Man City quyết bám MU đến cùng

» Nhận cả triệu USD, AS Roma đấu tuyển Các ngôi sao VN » Tuyển Việt Nam sắp đối đầu AS Roma? » Thắng đẹp Chelsea, Man City quyết bám MU đến cùng


Thông tin này được ông Thân Văn Hải, giám đốc điều hành Công ty tiếp thị thể thao TLT cho biết.

Theo ông Hải, mọi việc đã khởi đi rất khó khăn nhưng tới thời điểm này, trong quá trình thương thảo đang có tiến triển rất tốt. Tuy nhiên, khi mọi thứ chưa được thống nhất cụ thể, ông chưa thể công bố tên đội bóng của giải đấu hay nhất hành tinh tới Việt Nam. Chỉ biết rằng, đó sẽ là một trong “tứ đại gia” của Ngoại hạng Anh.

 Đội bóng nào trong

 Đội bóng nào trong "tứ đại gia" Ngoại hạng Anh sẽ đến Việt Nam?


Trong những năm qua, các “tứ đại gia” của Ngoại hạng Anh đã liên tục chọn các nước thuộc khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore là điểm đến thú vị của tour đấu mùa hè. Thế nhưng Việt Nam dù nằm trong cùng khu vực vẫn chưa có cơ hội đón các đội bón xứ sương mù sang du đấu.

So với những điểm đến kể trên, người hâm mộ Việt Nam tỏ ra yêu Ngoại hạng Anh không kém, thậm chí còn đông đảo và cuồng nhiệt hơn.

Thế nhưng, rào cản lớn nhất khiến Việt Nam chưa thể trở thành điểm dừng chân của những đội bóng nước Anh và nhiều CLB nổi tiếng khác của thế giới là vì chúng ta thiếu những đối tác, những đơn vị có đủ kinh phí để chi trả phí ra sân cho các ngôi sao mà mỗi đội bóng sở hữu.

Thông thường, để có thể mời được một đội bóng hàng đầu của Anh sang thi đấu, các nhà tổ chức phải bỏ ra một khoảng tiền không dưới 20 tỷ. Trong đó bao gồm phí ra sân, tiền vé máy bay, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, công tác an ninh…

Do nguồn thu không đủ để bù chi phí nên dù rất muốn đưa những ngôi sao thượng thặng bằng xương bằng thịt sang Việt Nam chơi bóng, các nhà tổ chức đành phải chấp nhận nhìn họ chơi bóng ở các nước láng giềng mỗi khi mùa hè đến.

Tour đấu mùa hè là tour đấu thường niên của các đội bóng danh tiếng châu Âu, đặc biệt là các đội bóng của Premier League, bởi đây là quãng thời gian nghỉ sau khi mùa giải kết thúc. Từ những tour đấu này, các đội bóng sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng của mình tới những nước họ đến, đồng thời mở ra những cơ hội quảng bá hình ảnh, phát triển thương mại.

Nếu một trong "tứ đại gia" của Ngoại hạng Anh đến TP.HCM vào tháng 7 này thì quả là điều tuyệt vời cho người hâm mộ Việt Nam. Trước đó, rất có thể người hâm mộ nước nhà cũng sẽ được xem đội bóng danh tiếng của Italia là AS Roma thi đấu với đội các ngôi sao Việt Nam tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vào đầu tháng 6.


Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN