Mù Cang Chải 'đông cứng' trong lớp băng giá dày đặc

Đây là lần thứ 2 từ đầu năm 2018, đỉnh núi Trống Páo Sang (xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) xuất hiện băng giá dày đặc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trong thời gian từ cuối tháng 1 đến sáng 2/2, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái), thời tiết nhiều nơi xuống dưới 5 độ C, đặc biệt tại các điểm núi cao đã xuất hiện hiện tượng băng giá.

Đây là lần thứ 2 từ đầu năm 2018, đỉnh núi Trống Páo Sang (xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải) xuất hiện băng giá dày đặc, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

Theo người dân ở đây, băng giá bắt đầu xuất hiện từ 31/1, đến sáng 3/2, băng giá tại khu vực này vẫn chưa tan.

Do đây là lần thứ 2 xuất hiện băng giá trên đỉnh Trống Páo Sang nên thảm thực vật ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là lượng băng giá lần này dày đặc hơn khiến nhiều cây cối, thực vật bị gãy đổ.

Mu Cang Chai 'dong cung' trong lop bang gia day dac hinh anh 1

Băng giá xuất hiện ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. 

Ngoài đỉnh Trống Páo Sang thì trên một số đỉnh núi cao giáp với huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) cũng xuất hiện băng giá tương tự.

Để đảm bảo sức khoẻ cho đàn gia súc, chính quyền địa phương đã cùng người dân đưa 100% trâu, bò tại các khu vực có băng giá về nuôi nhốt, chăm sóc tại nhà.

Cán bộ thú y cũng được cử xuống hướng dẫn bà con các kỹ thuật chăm sóc, phòng tránh dịch bệnh cho đàn gia súc.

Mu Cang Chai 'dong cung' trong lop bang gia day dac hinh anh 2

Nhiều ngọn cây bị gãy đổ do lượng băng tuyết quá nhiều.

Huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu các địa phương ngừng hoạt động gieo cấy vụ đông xuân, đợi thời tiết ấm lên mới tiếp tục gieo cấy.

Các đơn vị trường học tăng cường tuyên truyền cho các bậc phụ huynh giữ ấm cho con em khi đến lớp và chăm sóc con em khi nghỉ học tại nhà.

Ngành y tế hướng dẫn người dân cách phòng tránh một số loại dịch bệnh thường gặp trong mùa đông.

>>> Đọc thêm: Ảnh: Băng giá trong suốt, bao phủ cỏ cây ở Sa Pa

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.