• Zalo

Mũ bảo hiểm hiển thị thông tin cho dân chơi xe máy đầu tiên trên thế giới

Kinh tế Thứ Tư, 07/06/2017 14:35:00 +07:00

Sau thời gian dài nghiên cứu và phát triển, Công ty NUVIZ (chuyên nghiên cứu các giải pháp kết nối khi lái xe máy) đã sẵn sàng giới thiệu sản phẩm hiển thị thông tin HUD (Head Up Display) trên kính mũ bảo hiểm đầu tiên trên thế giới.

Sản phẩm này sẽ được tung ra thị trường với giá bán 699 USD bao gồm hệ thống GPS, hệ thống liên lạc cùng với tính năng ghi hoặc chụp lại hình ảnh.

mu bao hiem

Hệ thống hiển thị HUD trên mũ bảo hiểm của NUVIZ. (Nguồn: motorbikewriter.com) 

Hệ thống hiển thị HUD được trang bị trên mũ bảo hiểm của NUVIZ sử dụng camera 8 megapixel để thu lại hình ảnh có độ phân giải 800x480 pixel. Hình ảnh sẽ hiển thị lên mặt kính mũ bảo hiểm thông qua màn hình Microdisplay LCOS gắn ở trên thiết bị.

Điểm đặc biệt quan trọng ở hệ thống này là khả năng tích hợp GPS cộng thêm hệ thống liên lạc có thể dễ dàng kết nối và điều khiển bằng điện thoại thông minh (smartphone) thông qua Bluetooth.

mu bao hiem1

 

Chỉ cần một nút bấm, hệ thống khởi động vô cùng nhanh nhẹn và được kích hoạt ngay khi ứng dụng được bật lên trên điện thoại. Màn hình hiển thị Microdisplay LCOS đem lại hình ảnh đầy đủ cho người lái ở góc dưới bên phải tầm nhìn, tự động điều chỉnh độ sáng tùy theo điều kiện thời tiết nhằm đảm bảo tính năng hiển thị tối ưu nhất.

NUVIZ còn đi kèm bộ điều khiển bằng tay có thể được gắn lên chùm công tắc bên trái của xe thuận tiện cho việc thao tác. Dễ dàng lướt qua các mục tùy chọn: GPS, bảng điều khiển, âm nhạc, gọi điện thoại và đường đi.

Video: Học sinh đi xe đạp điện đánh rơi mũ bảo hiểm gây tai nạn thót tim 

Hệ thống này có thời lượng sử dụng từ 4 giờ đến 7 giờ, tùy theo mục đích sử dụng của người lái. Tương tự smartphone, những tính năng ngốn dung lượng như quay phim sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng cần thiết hơn.

Hệ thống hiển thị HUD của NUVIZ sẽ lên kệ trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2017.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mũ bảo hiểm hiển thị thông tin cho dân chơi xe máy đầu tiên trên thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin