MTV tiết lộ chuyện li kỳ, ‘động trời’ của thời kỳ showbiz vàng son

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 16/11/2017 07:18:00 +07:00

Thu âm bằng thủ công, máy nghe đĩa nhạc, quần ống loe... là những hình ảnh gợi lên nhiều ký ức cho không ít người, đặc biệt là những nghệ sĩ cùng thời với nhóm nhạc huyền thoại MTV.

Trong showbiz, một nhóm nhạc tồn tại và thành công chỉ cùng lắm kéo dài 5 năm ngay cả với thị trường quốc tế, riêng tại Việt Nam có một trường hợp ngoại lệ đặc biệt. Họ ở bên cạnh nhau, gìn giữ cái tên chung suốt 17 năm - MTV. Với những người yêu nhạc Việt, MTV là một huyền thoại, họ từng là những người nổi tiếng với các sản phẩm, hình ảnh tiên phong, âm nhạc mới lạ nhất.

Trong thời điểm hiện tại, MTV tự nhận mình không còn ở vị trí “ngồi ngai vàng” như ngày xưa nhưng chắc chắn vẫn sẽ luôn bền bỉ nhất với âm nhạc vì với họ “ngôi vị” không còn quan trọng, gần 2 thập kỷ ở bên nhau họ xem nhau như anh em, cái tên MTV không chỉ là thương hiệu mà còn là một gia đình.

TON_1741

Anh Tuấn - Lê Minh - Thiên Vương.

MTV vẫn giữ được chất riêng đúng với ấn tượng khán giả luôn nhớ về nhóm: Nhiệt huyết, sôi động, máu lửa. Thành viên Lê Minh hóm hỉnh: “Chúng tôi vẫn thường gọi nhau là nhóm nghệ sĩ ‘trẻ tiềm năng’, có nhan sắc trong showbiz hiện nay. Vì trẻ nên cái gì thấy hay thấy thích mình cứ tham gia thôi.”

Tâm sự về lý do hình ảnh MTV hay từng thành viên trong nhóm xuất hiện trong các gameshow giải trí, phim ảnh, clip hài, anh Minh cho biết: “Ngày trước chúng tôi không có nhiều cơ hội tham gia gameshow, đặc biệt là những chương trình mua bản quyền từ nước ngoài, vậy nên cứ tham gia cho biết, cho bắt kịp thời đại với mọi người thôi.”

Riêng với chương trình Sao đại chiến, nhóm MTV cũng chia sẻ họ chỉ là những người “làm nền” để làm bật lên sức hút của các bài hát, bản phối đến từ nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Dân.

TON_2002

MTV và nhạc sĩ Nguyễn Dân.

Tiết lộ về sự lựa chọn của mình trong đêm thi đầu tiên, MTV chọn mash up 2 bản hit quen thuộc Rêu phong – Rock Sài Gòn, đây là đại diện vừa đẹp để nhóm cùng nhạc sĩ Nguyễn Dân, có thể tóm tắt hành trình 17 năm nhiều thăng trầm của mình.

Với Rêu phong, là một khoảng thời gian hoàng kim với hình ảnh đầy đủ 4 thành viên, cũng như phong cách, dòng nhạc Rap – hiphop – R&B cực sung làm mưa làm gió tại các sân khấu, tụ điểm ca nhạc khắp cả nước một thời. Cũng là thời kỳ những công nghệ dành cho việc sản xuất âm nhạc còn sơ khai, phải làm thủ công, có khi thu âm một ca khúc phải mất đến 4 ngày.

"Chúng tôi phải hát từ đầu đến cuối bởi cách thu âm này không thể sao chép hay chỉnh sửa gì cả, dù câu hát đó đã thu rồi nhưng nếu lập lại vẫn phải hát như thường. Nghệ sĩ phải thu đi thu lại đến khi nào giọng hát, cao độ của ca khúc đạt chất lượng mong muốn.

Đến khi có được bản demo rồi, chúng tôi lại chép vào đĩa, cho vào máy CD bỏ túi ngày đó để nghe và nghe đến mức đĩa trầy xước rất nhiều. Vì vậy mỗi lần có sản phẩm hoàn chỉnh trong tay, anh chị em nghệ sĩ rất trân quý", MTV nhớ lại.

Khi kể về những kỉ niệm trong quá khứ, nhóm MTV cũng thích thú khi hồi tưởng lại khoảng thời gian sau khi diễn xong mỗi tối, các nghệ sĩ không hẹn mà gặp cùng tụ tập ở một khu vực ăn uống trên đường Cao Thắng để uống nước, trò chuyện cùng nhau – hình ảnh rất hiếm khi có được ở thời điểm hiện tại.

"Tầm 23h đêm trở đi, khu Cao Thắng lúc nào cũng thấy bóng dáng các anh em nghệ sĩ. Không ai hẹn ai, cũng không cần hẹn, nơi đó như chốn đi về không thể thiếu của nhiều nghệ sĩ, cứ diễn xong là mọi người tự động có mặt. Phương Thanh, Quang Linh, Minh Thuận, Nguyên Lộc, Phương Thuỳ... mọi người đều tập trung ở khu Cao Thắng rất vui", MTV chia sẻ.

TON_1749 3

 

Cũng từ những ký ức này, MTV kế về câu chuyện gặp tai nạn nghiêm trọng của thành viên Anh Tuấn trong nhóm. Được biên đạo Tấn Lộc cho biết về một vụ tai nạn trên đường gần khu vực diễn, linh tính bạn mình gặp chuyện, Lê Minh cùng các thành viên còn lại và những anh em nghệ sĩ khác chia nhau đi tìm Anh Tuấn.

Khi gặp được Anh Tuấn, nam ca sĩ đã trong tình trạng mất trí nhớ cùng nhiều vết khâu trên gương mặt, anh hoàn toàn không nhớ vì sao mình gặp tai nạn cũng như làm sao có thể đến trạm xá gần đó để khâu vết thương. Bên cạnh đó là những ký ức cũ nam ca sĩ cũng không nhớ quá nhiều, đến mức từng là người kèm cặp cho Thiên Vương tập nhảy thời gian đầu, anh cũng hoàn toàn không có ấn tượng gì.

Hiện tại, không chỉ bận rộn tập luyện, chuẩn bị cho các tiết mục khi tham gia Sao đại chiến, MTV cũng đang tích cực hoàn thiện những dự án âm nhạc riêng của mình sẽ cho ra mắt khán giả trong thời gian tới.

Video: MTV tâm sự về một thời nhiều cảm xúc

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn