Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

MTV bị tố 'đá xoáy' Sơn Tùng M-TP và đạo Bigbang

(VTC News) - Sản phẩm âm nhạc mới của MTV bị tố "đá xoáy" Sơn Tùng và đạo Bigbang.

Bản EDM ca khúc Đừng nhìn bề ngoài (MTV Band ft. Lê Hoàng Phong) vừa được ra mắt ít hôm tiếp tục nhận được những phản hồi trái chiều từ khán giả.

Ngoài việc nội dung được cho là "đả kích" Sơn Tùng với một số chi tiết đặc tả rõ rệt nam ca sĩ trẻ nhưng chính MTV lại bị một số khán giả "tố" đạo nhái hình ảnh BIGBANG, cụ thể là hình tượng Anh Tuấn đeo chiếc micro khổng lồ sau lưng có sự trùng lặp ý tưởng với tạo hình của T.O.P.

MTV bi to 'da xoay' Son Tung M-TP va dao Bigbang hinh anh 1

Hình ảnh khiến nhóm MTV bị cho là đạo MV của Bigbang

MTV chia sẻ thẳng thắn: "Một lần nữa chúng tôi khẳng định chuyện đạo nhái đã tồn tại từ lâu trong showbiz chứ không chỉ gần đây hay riêng Sơn Tùng. Thời điểm mà Anh Tuấn, Hoàng Phong viết lời cho ca khúc là khi những hiện tượng nêu trong Đừng nhìn bề ngoài là những vấn đề nổi cộm nên chúng tôi sử dụng để đưa vào nội dung để phù hợp với tính chất xã hội thời điểm đó".

MTV bi to 'da xoay' Son Tung M-TP va dao Bigbang hinh anh 2

 

MTV bi to 'da xoay' Son Tung M-TP va dao Bigbang hinh anh 3

 

MTV bi to 'da xoay' Son Tung M-TP va dao Bigbang hinh anh 4

 

"Ví dụ như cũng có rất nhiều game gây hại cho người chơi mà báo chí đưa tin suốt bao năm qua nhưng tại sao MTV lại phản ánh game Pokemon Go? Nó chỉ đơn giản là thế!

Hơn nữa, như chúng tôi đã từng chia sẻ, chúng tôi đang góp tiếng nói, phản ánh những điều chưa hay, chưa đẹp bằng âm nhạc để hướng đến sự tích cực chứ không mang tính đả kích, phê phán nhằm bôi nhọ bất cứ ai".

Clip: MV Đừng nhìn bề ngoài gây tranh cãi của nhóm MTV

MTV bi to 'da xoay' Son Tung M-TP va dao Bigbang hinh anh 5

 

Về chi tiết "đạo nhái" BIGBANG như nhiều khán giả phản hồi về với chúng tôi, nó cũng chỉ là hình tượng vay mượn để cụ thể hoá nội dung ca khúc bằng hình ảnh, không có ý đồ gì khác".

MTV bi to 'da xoay' Son Tung M-TP va dao Bigbang hinh anh 6

MTV cho biết nhóm không muốn nhắc lại chuyện này lần nào nữa

Sau MV Đừng nhìn bề ngoài EDM, MTV Band sẽ gửi đến khán giả MV ca khúc Cảm ơn ngày mới - ca khúc mà MTV đã thể hiện trong vòng Ghi âm cuộc thi Sing My Song, với bản song ngữ Việt - Nhật.

>>> Xem thêm: Nhóm MTV gây bất ngờ khi xuất hiện trong vai trò thí sinh cuộc thi âm nhạc

Clip: Nhóm MTV bất ngờ xuất hiện trong vai trò thí sinh âm nhạc

Chu Nguyen
Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận