Mr Đàm: ‘Tôi không thích nhạc Quốc Trung chút nào’

‘Tôi chẳng thích cái thẩm mỹ âm nhạc của anh ấy chút nào đâu. Nếu bài hát của anh ấy mà hay, nó đã nằm trên môi của hàng triệu người rồi chứ không phải chỉ gói gọn trong một giới nhỏ hẹp như thế…’, Mr Đàm phản hồi sau vụ lùm xùm bị nhạc sĩ Quốc Trung chê MV 'Dạ khúc cho tình nhân' của anh.

Tin liên quan

» Sau 'dìm hàng', Dũng khùng lại khen Mr Đàm thú vị
» NS Quốc Trung: 'Đàm Vĩnh Hưng không công bằng với tôi'
» Mr Đàm 'nóng mặt' vì bị Dũng Khùng chê bai

- Cuối cùng thì sản phẩm song ca của anh và hoa hậu Nguyễn Thị Huyền cũng ra đời. Nhiều người tiếc sao anh không cùng cô ấy tham gia “Cặp đôi hoàn hảo”?

- Bài song ca trong album Ca dao mẹ tôi và Huyền đã thu âm từ lâu, nay mới phát hành thôi. Huyền hát rất có tình, đó là một phẩm chất quý. Tôi rất thích điều đó. Huyền không phải là ca sĩ nhưng cô ấy hát không tồi.

Tôi cũng muốn cô ấy tham gia Cặp đôi hoàn hảo cùng mình, nhưng cuối cùng thì cô ấy bận. Với lại việc chọn người chơi là của ban tổ chức, còn tôi chỉ là ca sĩ tham gia thôi.

 

- Và anh song ca với Kim Thư, xem chừng là một cặp đôi quá… không hoàn hảo?

- Đúng là Kim Thư hát không xuất sắc lắm, cô ấy là diễn viên mà. Nhưng chúng tôi hoàn hảo theo cách khác. Đó là sự ăn ý trong trình diễn và chúng tôi cùng cố gắng tạo ra những tiết mục đáng xem.

Thực ra lúc đầu tôi cũng rất lo, bởi vì rất khó để hai giọng ăn khớp với nhau. Anh Hoài Linh nói với chúng tôi, cần phải biết che đi những khuyết điểm, phải làm khán giả quên đi việc các bạn hát chưa thực sự hấp dẫn. Và mỗi tiết mục cần phải có gì đó cho khán giả xem và luôn gây bất ngờ.

Đó là lý do bạn thấy chúng tôi luôn biến hóa và bạn sẽ không biết chúng tôi sẽ biểu diễn gì trong từng đêm.

- Người ta đồn rằng "Cặp đôi hoàn hảo" có kịch bản trước và kiểu gì thì cặp của anh cũng sẽ đoạt giải nhất. Ban tổ chức sợ làm mếch lòng anh nên dù dở dù hay anh cũng vẫn nghiễm nhiên đoạt cúp. Anh nghĩ sao?

- Công bằng mà nói, chúng tôi không xứng đáng với giải nhất, nếu đây là một cuộc thi hát.

Bạn nghĩ rằng một chương trình bao nhiêu tiền đầu tư như vậy, hàng triệu khán giả theo dõi như vậy, mà sẵn sàng được sắp đặt dễ dàng sao? Tại sao bạn không nghĩ rằng khán giả của tôi yêu thương tôi nên tôi vẫn tiếp tục được vào sâu ở vòng trong? Tôi mà điều khiển được cả ban tổ chức thì tôi cũng… oai nhỉ?

Tôi thấy mọi người không công bằng, toàn nhìn thấy những điều tiêu cực thôi. Tôi thấy chả vinh quang gì khi nhận một giải thưởng mà người ta ghẻ lạnh và nghi ngờ nó…

- Thế nên có lúc anh ghét báo chí tới mức… đốt phong long các nhà báo trước khi đến phần thi của mình?

- Chuyện đùa vui thôi, ai lại làm như thế! (Cười)

"Cặp chúng tôi hoàn hảo theo cách khác..."

- Có một thắc mắc là anh rất đắt show và show thì cũng rất… đắt tiền. Nhưng anh lại chấp nhận bỏ hai tháng để tham gia "Cặp đôi hoàn hảo", một show truyền hình mà cátsê khá khiêm tốn. Chắc chắn anh phải được hứa hẹn điều gì đó chứ?


- Tôi bây giờ làm gì cũng chỉ muốn mình thực sự thấy vui vẻ và hạnh phúc. Tiền thì tôi cũng kiếm quanh năm rồi, giờ có một show truyền hình hấp dẫn mời thì mình bớt nhận show lại, tham gia để khán giả cả nước nhớ tới mình. Đã lâu rồi tôi cũng ít quay ca nhạc cho truyền hình, nên show này là một dịp như vậy.

Và như bạn thấy, thực tế đã rõ ràng, sự xuất hiện của tôi trên truyền hình luôn được khán giả quan tâm. Việc họ khen hay chê là quyền của họ, nhưng rõ ràng họ không thể nói tôi xuất hiện nhạt nhẽo được. Tiền biết bao nhiêu cho đủ, nếu chúng ta quá tham lam…

- Nhưng sự xuất hiện của anh cũng gây nhiều đàm tiếu. Cụ thể là màn giả gái, người ta nói anh được sống thực sự với con người mình nhờ màn diễn đó. Anh có tự ái?

- Bạn hỏi vẫn còn lịch sự lắm, chứ người ta còn gọi tôi bằng đủ thứ tên khác cơ.

Nhưng đó là ngôn ngữ của những người vô văn hóa, tôi không quan tâm. Tôi đọc hết những bình luận của họ và tôi biết rất rõ, họ là những con người nào.

Sự đố kỵ lúc nào cũng có và tôi, vì sự thẳng thắn của mình, nên thường xuyên bị rơi vào tâm điểm của những chuyện như vậy. Ca sĩ nào fan đó, và fan của ca sĩ này đi chửi bới, nói xấu ca sĩ khác trước nay không lạ.

Tôi có một lời rằng, hãy xem những gì chúng tôi diễn trên sân khấu là những nỗ lực cho nghệ thuật trình diễn của mình. Còn ngoài đời chúng tôi luôn thành thật với chính mình. Đời không trả cátsê, mắc gì tôi phải diễn!

- Nhưng anh nghĩ sao ngay cả khi một clip được anh đầu tư rất công phu như "Dạ khúc cho tình nhân" để tham gia Giải thưởng Video trên kênh MTV cũng bị cả người trong giới chê?

- Tôi thấy mọi người không công bằng, không ghi nhận nỗ lực của tôi và ê kíp thực hiện. Thế nào là thẩm mỹ cao sang, thế nào là thấp hèn? Không lẽ, tôi làm một clip rất chắt lọc và đàng hoàng thì là tôi có lỗi?

Vấn đề không phải là thẩm mỹ âm nhạc, vấn đề là định kiến trong con người chúng ta. Đó là tôi chưa muốn nói rằng, có sự đố kỵ ở trong đó…

- Nhạc sĩ Quốc Trung có nói, việc anh ấy chê clip của anh đó là quyền của anh ấy. Và anh ấy có quyền nói mình thích hay không thích một sản phẩm âm nhạc nào đó. Có gì đâu là không công bằng?

- Nếu ngồi nhậu hay ở trong phòng kín, chúng ta có quyền nói tất cả những điều đó. Nhưng ra trước công chúng, nhất là những cuộc thi liên quan đến việc bình chọn, những nhận xét của giới chuyên môn ít nhiều đều có ảnh hưởng tới công chúng.

Vậy thì làm gì cũng cần phải suy nghĩ, nói gì cũng phải tính đến hiệu ứng của nó trước một đám đông. Bạn nghĩ sao khi tôi dành cả tâm huyết của mình vào đó mà anh ấy nói là không thích và chê thẩm mỹ âm nhạc của tôi?

Anh ấy nói không thích thẩm mỹ âm nhạc của tôi ư? Nói luôn nhé, tôi chẳng thích cái thẩm mỹ âm nhạc của anh ấy chút nào đâu. Nếu bài hát của anh ấy mà hay, thì nó đã nằm trên môi của hàng triệu người rồi, nó phải nằm lòng trong trái tim của số đông người mê nhạc, chứ không phải chỉ gói gọn trong một giới nhỏ hẹp như thế.

Vấn đề là, mỗi người một lựa chọn và tôi dư sức thể hiện những ca khúc của anh ấy, nhưng tôi không thích vì tôi nghĩ rằng khán giả của mình cũng không thích dòng nhạc đó.

- Biết rằng anh có những bức xúc, nhưng nói gì đi nữa thì âm nhạc cũng có dòng và sự phân dòng đó gây nên hiệu ứng về cái gọi là đẳng cấp. Nhạc anh Quốc Trung theo đuổi đang được kỳ vọng về sự đẳng cấp. Chứ đâu phải ngẫu nhiên người ta lại ủng hộ và tôn vinh nhạc Quốc Trung?

- Tôi nói thật luôn, tôi tôn trọng những sáng tạo của anh Quốc Trung, nhưng tôi ghét những người a dua lao theo để được ăn ké cái gọi là đẳng cấp.

Người ta thường cố kiễng chân lên cho vừa những thứ không phải của họ, những thứ mà mình không có. Đừng nghĩ rằng bạn chạy theo thì bạn đã đứng vào hàng ngũ đó. Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi. Bạn có quyền chê tôi hát không hay, nhưng không vì thế mà tôi sẽ thay đổi theo những nhận định của bạn. Tôi chỉ thay đổi khi tự tôi thấy mình hát dở.

Còn tôi đã chọn một con đường đi, nghĩa là tôi sẽ chấp nhận cả những cú sốc. Những ai mà xúc phạm tôi trên con đường đó, tôi sẽ không để yên. Tôi như một con thú bị thương, ai chăm sóc vết thương thì tôi sẽ yêu lại, ai làm tôi đau tôi sẽ làm cho họ đau hơn gấp ngàn lần.

- Năm 2011 tôi nghĩ là anh đã thực hiện rốt ráo được mọi thứ. Nhưng còn lời hứa… sinh con thì hình như bất khả thi?

- Con cái là lộc trời, mình tính không bằng trời tính. Tôi sẽ làm được điều tôi muốn thôi!

Đàm Vĩnh Hưng và “lâu đài bí mật”

Đàm Vĩnh Hưng đang sống trong một căn nhà sang trọng tại khu cư xá Bắc Hải (quận 10, TPHCM). Toàn bộ khu nhà có camera theo dõi, vệ sĩ bảo vệ 24/24 và rất ít người được ghé thăm.

Khu nhà có bể bơi, phòng sauna và phòng tập thể dục trên tầng thượng, nhà hát ở tầng dưới. Riêng Đàm Vĩnh Hưng có nguyên một tầng lầu làm phòng ngủ và phòng đựng quần áo, giày dép, đồ trang sức, mỹ phẩm. Riêng bộ kính mát có tới khoảng 300 chiếc và hơn 100 chiếc khăn, 300 đôi giày hàng hiệu.

Tầng lầu này chỉ có Đàm Vĩnh Hưng giữ chìa khóa bằng thẻ từ và không ai được phép ra vào nếu không được chủ nhân gật đầu.

Đàm Vĩnh Hưng sống cùng mẹ và cậu nhóc tên Tin, con của em gái anh. Trong tòa nhà này có hai căn phòng dành cho Dương Triệu Vũ và Phúc, người trợ lý trung thành với Đàm Vĩnh Hưng trong suốt hơn 10 năm qua.

Căn nhà xa xỉ này được hoàn thiện đã gần một năm, nhưng chưa có bất cứ thông tin nào về nó được lọt ra. Đàm Vĩnh Hưng cho rằng đây là “nơi trú ẩn an toàn” nhất và không muốn bị xáo trộn.

 


Theo CSTC

Tin liên quan

» Mr.Đàm tóc dài, 'giật giũ' rock cùng Kim Thư
» Sau 'dìm hàng', Dũng khùng lại khen Mr Đàm thú vị
» Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư ra quán ốc… tính chiêu
» Mr Đàm: Tôi có 'kim bài miễn tử' ở Cặp đôi hoàn hảo
» Mr.Đàm - Kim Thư: "Cho em một ngày"
» Nguyễn Thị Huyền song ca nhạc Trịnh với Mr. Đàm
» NS Quốc Trung: 'Đàm Vĩnh Hưng không công bằng với tôi'
» Mr Đàm 'nóng mặt' vì bị Dũng Khùng chê bai
» Cặp đôi hoàn hảo: Cuộc đua Mr.Đàm và Đoan Trang
» ‘Vạ miệng’ ở CĐHH, Minh Quân làm MC cho Mr Đàm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN