Mr Đàm hào hứng khi học trò ra mắt album đầu tay

(VTC News) - Mr Đàm mừng rỡ khi sau những nỗ lực, Hà Vân đã có thể cho ra mắt được sản phẩm đầu tay của mình.

Nữ ca sĩ Hà Vân vừa chính thức tung ra CD Tiếng hát Hà Vân. Đây là sản phẩm đầu tiên trong quá trình theo đuổi âm nhạc của Hà Vân.

Thực chất Hà Vân đã ấp ủ ý tưởng để thực hiện 1 CD như thế này hơn hơn 3 năm nay, ngay từ khi làm quen với dòng trữ tình quê hương và bolero nhưng vì rất nhiều lý do nên đến giờ mới hoàn thành.

CD gồm 11 ca khúc trữ tình bolero vốn rất quen thuộc với những người yêu thích dòng nhạc này, như Mưa rừng, Người tình, Đôi ngả chia ly, Trang nhật ký, Về đâu mái tóc người thương, Kiếp nghèo…

Trong những năm gần đây đã có rất nhiều ca sĩ làm mới dòng nhạc xưa (hòa âm, phối khí mới), nên Hà Vân quyết định làm khác đi. Đó là giữ đúng bản phối nguyên gốc, đúng tinh thần của ngày xưa.

Để làm được điều này rất khó khăn, Hà Vân phải nghe lại tất cả những bản phối của ngày đầu, học cách hát làm sao cho mộc mạc.

Trong đó, Hà Vân đặc biệt quan tâm đến những ca khúc được thu thanh trước 1975 với sự thể hiện thành công của những bậc tiền bối, những giọng ca vàng như Thanh Tuyền, Hoàng Oanh, Thanh Thúy, Phương Dung, Giao Linh, Hương Lan...

Trong 11 ca khúc của CD Tiếng hát Hà Vân có 1 ca khúc duy nhất Hà Vân song ca cùng HLV của mình là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Nói đến ca khúc này phải nói đến sự nhiệt tình của vị huấn luyện viên này.

Dù bận trăm công nghìn việc và phải đi lưu diễn ở nước ngoài nhưng anh cũng không ngại dành thời gian thu âm cùng với học trò.

Để kịp tiến độ phát hành CD, cả hai thầy trò đã phải làm việc vào giữa khuya. Ngoài ra, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn nghe và góp ý cho Hà Vân khá nhiều về cách xử lí và thể hiện bài hát, về hình ảnh, thiết kế CD.

Bên cạnh CD Tiếng hát Hà Vân, Hà Vân vừa thực hiện xong cùng lúc 2 MV mới. MV ca khúc Thương lắm mình ơi, một sáng tác của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt với giai điệu mang âm hưởng dân ca Nam Bộ.

Ca khúc nói về nét đẹp của người con gái Việt Nam, dịu dàng, đằm thắm, chịu thương chịu khó, son sắt thủy chung.


MV thứ 2 là ca khúc Lưu bút ngày xanh, 1 ca khúc trữ tình bolero rất nổi tiếng của nhạc sĩ Thanh Sơn viết về những kỉ niệm của tuổi học trò, với dòng lưu bút, với cánh phượng hồng ép vào trang giấy trắng.


Hân Lê

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN