Mr Đàm dành 1 tỷ thắng giải ủng hộ các nhạc sỹ nghèo

(VTC News) - Chia sẻ cảm xúc ngay sau khi Chiếc vòng cầu hôn đoạt giải Bài hát của năm, Mr Đàm cho biết sẽ dành hết giải thưởng cho những nhạc sỹ nghèo, để họ có thể có cái tết Giáp Ngọ đầy đủ hơn, ấm no hơn.

- Đầu tiên, xin chúc mừng anh cùng với ca khúc Chiếc vòng cầu hôn của nhạc sỹ Trần Tiến đã trở thành Bài hát của năm trong chương trình Bài hát yêu thích. Anh có thể chia sẻ cảm xúc của mình lúc này?

Thực sự tôi thấy hết sức hãnh diễn và ấm lòng vì kết quả này, tôi biết rằng khán giả, những người hâm mộ đã yêu thương tôi thật lòng.

Việc ca khúc Chiếc vòng cầu hôn trở thành Bài hát của năm cũng chứng tỏ một điều rằng nhạc Đỏ không hề xa rời công chúng mà trái lại, nếu biết cách, nhưng ca khúc này sẽ vẫn mãi là những ca khúc đi cùng năm tháng.

Trong đêm nhận giải, tôi còn cảm thấy hãnh diện bởi đây là lần đầu tiên tôi được đứng cạnh nhạc sỹ Trần Tiến, tác giả của ca khúc mà tôi đã từng ‘quên lời’ nhưng nhận được sự cảm thông từ ông.

Trên sân khấu, lúc trao giải tôi còn nhắc lời cho anh Tiến nữa. Thấy anh ấy gần gũi và thực sự dễ mến.
Đàm Vĩnh Hưng cùng nhạc sỹ Trần Tiến nhận giải Bài hát của năm cho ca khúc Chiếc vòng cầu hôn

Đàm Vĩnh Hưng cùng nhạc sỹ Trần Tiến nhận giải Bài hát của năm cho ca khúc Chiếc vòng cầu hôn

- Chiến thắng của Chiếc  vòng cầu hôn đã được dự báo từ trước, và chắc chắn đây là một chiến thắng không bất ngờ đúng không anh?

Nếu nói bất ngờ là nói dối bởi con số lượt nghe, lượt bình chọn được tính hàng ngày và công khai trên khắp các phương tiện truyền thông.

Thế nhưng thực lòng trong đêm trao giải, tôi có chút lo âu. Bởi kịch bản có đôi chút xáo trộn, phần cuối được đẩy lên phần đầu nên mình cũng không dám chắc nó là của mình. cưCho đến khi Chiếc vòng cầu hôn được xướng lên, tôi mới thực sự hạnh phúc vì 'bất ngờ được báo trước này' (cười).

- Đã có ý kiến cho rằng anh không thể nhận được giải thưởng này bởi những scandal của anh liên tiếp trong năm vừa qua, anh nghĩ sao về điều này?

Đó là do họ không nắm rõ tiêu chí của cuộc chơi. Ngay từ đầu, Bài hát yêu thích đã không đi theo tiêu chí scandal thì làm sao những chuyện bên lề có thể ảnh hưởng đến kết quả bình chọn được.

Hơn thế nữa, sau mỗi lần những chuyện không hay đó đến với tôi, tôi đều có những động thái rõ ràng, những lời xin lỗi, những hành động, những cách hành xử… Chừng đó họ còn chưa hài lòng và muốn đẩy tôi ngã xuống sâu hơn hay sao?

Tôi nghĩ Bài hát yêu thích là một chương trình văn minh, chính vì thế những chuyện đó không thể làm thay đổi kết quả được.

Và xin mọi người hãy bớt hẹp hòi, hãy rộng  mở và đánh giá chính xác về vị trí xứng đáng của Chiếc vòng cầu hôn.  
 
- Có phải anh chủ đích lựa chọn Chiếc vòng cầu hôn để ‘nhắm tới’ hội đồng thẩm định, và sẽ dễ dàng hơn cho anh tiến tới ngày hôm nay?

Bài hát này tôi phát hành bình thường trong album nhạc Đỏ cùng tên. Bạn bè, các anh chị báo chí thấy tôi thể hiện có cảm xúc, cùng với bản phối đặc biệt như hải ngoại, cộng hưởng với cách xử lý riêng của mình nên đã đề cử ca khúc này.

Sau đó tôi nhận được lời mời tham gia chương trình Bài hát yêu thích, và từ đó gây được chú ý nhiều hơn, tôi cũng tập trung nhiều hơn để kêu gọi  bình chọn cho mình.

Cuộc thi mà, mình phải kêu gọi thì người ta mới ủng hộ chứ (cười).

Mặc dù bị sự cố hát sai lời, Đàm Vĩnh Hưng vẫn đưa được Chiếc vòng cầu hôn đến giải thưởng cao quý này.  

Mặc dù bị sự cố hát sai lời, Đàm Vĩnh Hưng vẫn đưa được Chiếc vòng cầu hôn đến giải thưởng cao quý này.  


- Theo anh việc một ca khúc nhạc Đỏ dành giải thưởng Bài hát của năm sẽ đem lại điều gì cho khán giả?

Chiến thắng của Chiếc vòng cầu hôn sẽ đem dòng nhạc Đỏ đến gần hơn với khán giả trẻ, giúp những ai không sinh ra và lớn lên trong thời chiến có cái nhìn rõ nét hơn về một thời oanh liệt của đất nước, những hình ảnh họ chưa bao giờ thấy.

Đồng thời nó sẽ làm những người lính năm xưa xúc động hơn khi nhìn lại quãng đường mà họ và đất nước đã phải khó khăn như thế nào để đến được ngày hôm nay.

- Anh đã có kế hoạch gì với 700 triệu hiện vật cùng 300 triệu tiền mặt từ chiến thắng này chưa?

Chắc chắn tôi sẽ dành hết cho những nhạc sỹ nghèo để họ có thể có cái tết Giáp Ngọ đầy đủ hơn, ấm no hơn.

- Chưa đầy một tháng nữa Tết Giáp Ngọ sẽ tới, anh sẽ làm gì để thực hiện kế hoạch của mình một cách nhanh nhất?

Tôi sẽ nhờ các anh chị doanh nhân là bạn bè của tôi mua lại số hiện vật trị giá 700 triệu kia. Chắc là tôi sẽ tổ chức bán đấu giá, số tiền thu được cùng 300 triệu tiền mặt sẽ rất nhanh chóng được gửi tới các nhạc sỹ nghèo.


Tôi biết là thời gian rất gấp nhưng Tết sắp đến rồi, mình để qua Tết thì đâu còn ý nghĩa gì nữa đâu.

- Anh có chắc là mình sẽ bán được toàn bộ số hiện vật đó trước Tết?

Ngay khi tôi nhận được hiện vật là tôi sẽ bán được hết (cười).

Cùng xem ca khúc Chiếc vòng cầu hôn qua phần thể hiện của ca sỹ Đàm Vinh Hưng:


- Nếu năm sau anh lại được đề cử tham gia Bài hát yêu thích, anh có sẵn lòng tiếp tục cuộc chơi và kêu gọi mãnh liệt như năm nay?

Chưa biết năm sau như thế nào, nhưng tôi đã tham gia cái gì là sẽ chơi tới cùng. Tôi là người biết cách lựa chọn.

Nếu được tham gia chắc tôi sẽ lựa chọn một bài hát có sức mạnh đủ để hạ gục toàn bộ những ca khúc yêu đương đôi lứa, tình cảm uỷ mị.

- Không lẽ là một ca khúc về đề tài xã hội, hay tiếp tục là nhạc Đỏ, thưa anh?

Mọi người cứ chờ đi sẽ rõ. Nếu tiết lộ trước thì đâu còn gì vui nữa. Tôi vẫn đang tận hưởng niềm vui chiến thắng mà.

- Lời cuối cùng, anh có điều gì muốn gửi gắm tới mọi người không, thưa anh?

Tôi biết ơn và trân trọng quá trình khốc liệt của đất nước, những tháng ngày đạn bom đấu tranh giành độc lập để nhạc sỹ Trần Tiến có cảm xúc để viết nên Chiếc vòng cầu hôn.

Đây như một món quà nhỏ của tôi và nhạc sỹ Trần Tiến kính cẩn dâng lên những người đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.

Tôi cũng xin cảm ơn sự rộng lượng của anh Tiến đã thông cảm cho tôi khi hát nhầm lời ca khúc này, khi đó anh ấy có cười và bảo tôi rằng đến anh ấy còn hát sai nữa là người khác(cười).

Xin gửi lời cảm ơn đến nhà báo Ngô Bá Lục đã đề cử ca khúc này, cảm ơn đạo diễn Việt Tú đã xây dựng sân khấu những hình ảnh đẹp đẽ, ấn tượng.

Và quan trọng hơn hết, là tôi xin gửi một lời biết ơn chân thành nhất đến những khán giả, những người hâm mộ đã ngày đêm bình chọn, ủng hộ và cổ vũ tôi không mệt mỏi để tôi có thể đưa Chiếc vòng cầu hôn trở thành Bài hát của năm.

- Xin cảm ơn và chúc mừng chiến thắng của anh!

Hiếu Cao (thực hiện)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh