• Zalo

Mr Đàm chơi trội với công nghệ làm album thế giới

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 16/10/2014 06:52:00 +07:00

(VTC News) - Mr Đàm 'chơi trội' khi chi mạnh tay làm album với công nghệ lần đầu tiên được áp dụng trên thế giới.

(VTC News) - Mr Đàm 'chơi trội' khi chi mạnh tay làm album với công nghệ lần đầu tiên được áp dụng trên thế giới.

Với việc phát hành album Làm sao anh biết, Mr Đàm đã giới thiệu đến công chúng một công nghệ thưởng thức âm nhạc hoàn toàn mới lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới  –  Công nghệ Smart Media Card (SMC) với tên gọi Kihno.

SMC/Kihno được biết đến là Thẻ truyền thông đa phương tiện thông minh. Nó được dự đoán sẽ thay thế thói quen thưởng thức âm nhạc của người dùng trước đây.

SMC/Kihno thay đổi xu hướng hoàn toàn mới trong khâu phát hành, tiêu dùng và thưởng thức một sản phẩm âm nhạc trong thời đại được xem là thời đại thông minh.
Mr Đàm
Thẻ truyền thông đa phương tiện thông minh Kihno bao hàm khái niệm 'trong phương tiện thông minh hữu hình chứa đựng sản phẩm vô hình'. Đây là loại thẻ thay thế cho đĩa nhựa, băng cassette và đĩa CD dùng cho các thiết bị thông minh. Nhờ đó, người dùng sẽ không cần dùng đến đầu đọc CD khi thưởng thức và chơi nhạc nữa.

Mô tả một cách cơ bản nhất về SMC/Kihno: người dùng sử dụng smartphone (hiện tại SMC/Kihno hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Android) kết nối vào phần mềm NFC có sẵn trong máy.

Sau đó, người dùng chỉ cần quẹt thẻ Kihno và thao tác thật nhanh trên máy là có thể thưởng thức được các ca khúc mới phát hành của một nghệ sỹ. Thẻ Kihno là Thẻ truyền thông đa phương tiện thông minh theo chuẩn Media 3.0 Platform.
Mr Đàm
Nó mang đến không chỉ đơn thuần là dịch vụ thưởng thức âm nhạc mà còn đưa người dùng tham gia vào các hoạt động khác nhau như: cùng chia sẻ với nhau trên các mạng xã hội, thử giọng hát hoặc trải nghiệm dịch vụ tin nhắn bằng hình ảnh và âm thanh thông qua việc tự tạo một sản phẩm âm nhạc của riêng mình.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới giới thiệu và sử dụng công nghệ SMC/Kihno. Chính vì thế, Mr. Đàm sẽ là nghệ sỹ đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ mới nhất này cho album Làm sao anh biết.
Mr Đàm
Làm sao anh biết
là một album nhạc trẻ bao gồm 10 nhạc phẩm và 3 ca khúc bonus, là các sáng tác của các nhạc sỹ: Nguyễn Minh Anh, Phương Uyên, Hoàng Nhã, Lê Chí Trung...

Đặc biệt, tên album cũng chính là tên một ca khúc ballad do chính Mr Đàm sáng tác dựa trên câu chuyện tình có thật của anh, đó là những cảm xúc day dứt của một cuộc tình đau khổ.

Làm sao anh biết được anh viết trong những đêm khuya khi trở về căn phòng trống trải của mình, lúc đó, nam ca sỹ cảm thấy cô đơn tột cùng, tội nghiệp chính mình và… sợ cái chết một mình.
Mr Đàm
Làm sao anh biết
cũng là album đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên giữa Mr Đàm và cặp đôi Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh với việc cover hit Đừng ngoảnh lại. Ca khúc này được chính nhạc sỹ Hồ Hoài Anh bàn bạc, hướng dẫn nhóm Cadillac xử lý phần bè trong phòng thu.

Thiên Vũ

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: