Mr Bean thách giá 12 triệu USD siêu xe hai lần gặp nạn

Rowan Atkinson - nam diễn viên hài người Anh với nghệ danh Mr Bean vừa đưa chiếc McLaren F1 lên sàn đấu giá với mức khởi điểm lên tới 8 triệu Bảng (11,9 triệu USD)

Nổi tiếng với vai diễn Mr Bean, ông Rowan Atkinson - diễn viên hài người Anh 60 tuổi vừa đưa chiếc McLaren F1 tới showroom bán siêu xe Taylor & Crawley tại London.

        

 

Atkinson đã mua chiếc xe trực tiếp từ McLaren vào năm 1997 với giá 640.000 Bảng Anh. Trải qua 2 vụ tai nạn và đi được 41.000 dặm (65983 km), chiếc xe hiện đang được treo giá 8 triệu Bảng (11.991.600 USD).

Vào năm 2009, Atkinson lần đầu gặp tai nạn với chiếc McLaren sau khi đâm vào đuôi một chiếc Rover Metro trên đường, khiến một nửa đầu xe bị hư hại.

        

 

Sau khi chiếc xe được khôi phục, ông lại tiếp tục gặp một tai nạn nghiêm trọng hơn với nó khi mất lái trên một con đường trơn trượt ở Pittsburgh. Vụ tai nạn này đã khiến toàn bộ phần đuôi chiếc F1 bị "thổi bay" và Atkinson bị thương ở vai.

Công ty bảo hiểm của ông phải mất tới hơn 1 tháng để tính toán thiệt hại và đã phải chi ít nhất 910.000 Bảng Anh (khoảng 1.364 triệu USD) để khôi phục lại chiếc McLaren về trạng thái hoàn hảo.
        

 

Theo Atkinson, ông muốn bán chiếc xe không phải vì muốn đầu cơ, mà vì muốn giúp cho những người khác có cơ hội được sở hữu và trải nghiệm chiếc xe kỳ diệu này.

Xe của ông là chiếc thứ 61 trong tổng số 64 chiếc McLaren F1 phiên bản bình thường. McLaren chỉ sản xuất đúng 106 chiếc F1, bao gồm cả 5 phiên bản LM, 3 bản GT, 28 bản GTR và 5 xe thử nghiệm.
        

 

Với tốc độ tối đa 373 km/h, McLaren F1 từng là mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới cho tới khi bị đánh bại bởi Bugatti Veyron vào năm 2005.

Tuy nhiên, do Veyron dùng động cơ tăng áp nên F1 vẫn giữ danh hiệu mẫu xe thương mại với động cơ nạp khí tự nhiên nhanh nhất thế giới. Cộng với số lượng sản xuất ít ỏi, chính vì vậy một chiếc F1 ngày nay luôn có giá lên tới hàng chục triệu USD.


Theo VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh