MP&Silva làm giá, người hâm mộ Việt khó lòng được xem tiếp Ngoại hạng Anh

(VTC News)- Bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam tiếp tục căng thẳng khi MP&Silva có ý phớt lờ đại diện ban đàm phán của Việt Nam.

Càng gần đến giai đoạn quyết định đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh ở Việt Nam, cuộc chiến càng trở nên khốc liệt.

Mới đây, Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) đã gửi thẳng văn tới Ban tổ chức Giải bóng đá Ngoại hạng Anh trong đó khẳng định là đơn vị chủ trì ban đàm phán mua bản quyền truyền hình giải đấu này, đại diện cho 10 đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền lớn nhất Việt Nam.
 Bản quyền Ngoại hạng Anh mang về rất nhiều tiền cho các CLB

 Bản quyền Ngoại hạng Anh mang về rất nhiều tiền cho các CLB

VNPayTV thông báo cho Ban tổ chức Giải ngoại hạng Anh về việc thống nhất giữa các đơn vị về việc không mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh các mùa giải 2016-2019 bằng mọi giá mà chỉ mua với giá không quá 20% so với mức giá của các mùa giải 2013-2016.

VNPayTV nhấn mạnh sẽ mua toàn bộ những trận đấu của Giải Ngoại hạng Anh (không có bất cứ hình thức độc quyền nào) và các đơn vị trong ban đàm phán cam kết không đàm phán riêng rẽ với MP&Silva - đơn vị đang nắm giữ bản quyền phát sóng tại Việt Nam.

Nửa tháng trước, VNPayTV có thông báo tương tự tới MP&Silva. Song tín hiệu phản hồi từ phía MP&Silva không cho thấy thiện chí mà trái lại, có dấu hiệu đối tác này đang muốn găm hàng, nâng giá và cố tình đẩy các đài ở Việt Nam vào thế chia rẽ, buộc phải phá bỏ cam kết khi tham gia ban đàm phán.

“Trong trường hợp không đạt được các điều kiện đàm phán, các đơn vị ủy quyền cho Hiệp hội đã thống nhất sẽ không mua bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh. Một kết cục như vậy sẽ là rất đáng tiếc, vì khi đó Giải bóng đá Ngoại hạng Anh sẽ không thể đến được với đông đảo người hâm mộ Việt Nam”, VNPayTV nhấn mạnh quan điểm.

Hiện K+, đơn vị đang phát sóng giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam, cũng đứng trong liên minh chống độc quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam.

N.D
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa