Mozilla vừa ra mắt Firefox 4 Beta 9

(VTC News) - Mozilla đã cho ra mắt Firefox 4 Beta 9, liền trước khi Mozilla cho ra mắt một phiên bản cuối cùng vào cuối tháng 2/2011 tới.

 
Mozilla đã cho ra mắt Firefox 4 Beta 9 vào ngày 14/01/2011. Có lẽ đây là phiên bản mới nhất Mozilla phát hành trước khi cho ra mắt một phiên bản cuối cùng vào cuối tháng 2/2011 tới.

Phiên bản Beta mới nhất này thay đổi ít hơn so với người tiền nhiệm của nó, phát hành vào 22/12, chỉ với sự cải tiến một cặp xử lý - mã để xử lý dấu trang của trình duyệt và danh sách lịch sử.

Đầu tuần này, nhân viên kỹ thuật nền hàng đầu của Mozilla cho biết vẫn còn quá nhiều lỗi "cứng ", những sai lầm mà có thể cản trở Firefox 4 cuối cùng phát hành và yêu cầu phát triển để có thể đáp ứng đúng hẹn vào cuối tháng 2 tới.

Johnathan Nightingale - Giám đốc phát triển của Firefox cho biết, tại thời điểm ngày  13/1 vừa qua vẫn còn 143 lỗi chặn cứng, và chi tiết của các lỗi này. Ông còn cho biết chặn “cứng” là một thất bại của một phần cốt lõi trong tiêu chí phát hành của hãng. Nó có thể được ví như một vụ tai nạn, vấn đề rò rỉ bộ nhớ, hiệu suất hoạt động, vấn đề bảo mật, một lỗi (giao diện người sử dụng) mà không thể được phục hồi hay một sự không tương thích.

Chưa có khẳng định nào rằng liệu Mozilla có cho ra một phiên bản Beta10 hay không.

 

Đối thủ lớn nhất của Mozilla là Microsoft sẽ phát hành những phiên bản mới hơn của Internet Explorer 9 (IE9) vào cuối tháng ngày 28/01 này. Và Microsoft cũng cho biết họ sẽ xuất xưởng phiên bản cuối cùng của IE9 trước cuối tháng 3/2011.

Firefox hiện đang chiếm 22,8% của tất cả các trình duyệt được sử dụng trên toàn thế giới, giảm 2% so với đỉnh cao vào tháng 11/2009. Thị phần 57,1% của Internet Explorer trong tháng 12/2010 thấp hơn 5,6% so với cùng kỳ năm trước.

Firefox 4 Beta 9 có thể được sử dụng cho Windows, Mac OS X và Linux từ trang web của Mozilla.

Tin liên quan

» Mozilla tiếp tục thành công về doanh thu và danh tiếng
» 20 Add-ons Firefox giúp tiết kiệm thời gian (P2)
» 20 Add-ons Firefox giúp tiết kiệm thời gian (P1)
» Firefox 4 âm thầm cập nhật add-on
» Tối ưu hóa việc duyệt web bằng Firefox

Lê Linh (theo Computerworld)


“Chung sức vì đồng bào nghèo cả nước” - Ủng hộ đồng bào nghèo cả nước qua cổng thông tin 1400.

Nhắn tin theo cú pháp UH gửi 1409 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực vì đồng bào nghèo cả nước.
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN