Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mozilla tiếp tục thành công về doanh thu và danh tiếng

(VTC News) – Mozilla vừa công bố một số dữ liệu về hoạt động của công ty, theo đó doanh thu của hãng năm 2009 đạt 104 triệu USD với 400 triệu người dùng.

 
Công ty sở hữu trình duyệt Firefox đầy mạnh mẽ vừa công bố báo cáo thường niên về tình trạng tài chính của hãng trong năm 2009. Tuy con số này không cập nhật nhưng nó vẫn rất ấn tượng, đặc biệt đối với những đối thủ trực tiếp trên thị trường, trong đó lớn nhất là Google.

Trong năm 2009, Mozilla báo cáo mức doanh thu 104 triệu USD, tăng 34% so với mức 78 triệu USD của năm 2008. Đáng chú ý năm 2009 khoản thất thu là 104.000 USD so với 7.8 triệu của năm 2008. Thu nhập của Mozilla phần lớn tất nhiên đến từ “con cưng” Firefox  và cam kết tìm kiếm của trình duyệt này với Google.

Mối quan hệ hợp tác giữa Google và Mozilla rất đặc biệt bởi Google cũng có trình duyệt Chrome của riêng mình, và đây lại là đối thủ trực tiếp của Firefox. Đánh giá theo cách nào thì Chrome cũng đang giành giật thị trường với tốc độ chóng mặt. Có thể nói tốc độ tăng trưởng của Firefox đã giảm xuống đáng kể từ khi Chrome xuất hiện trên làng trình duyệt thế giới.

Google và Mozilla: Vừa hợp tác vừa cạnh tranh

Trong phần nói về cạnh tranh của bản báo cáo, Mozilla cho biết họ tin tưởng rằng Firefox 4 sẽ đưa trình duyệt lên một đẳng cấp mới. Hiện phiên bản mới nhất này đang được thử nghiệm rộng rãi và sẽ ra mắt sớm.

Sau đây là những con số “biết nói” về Mozilla và những sản phẩm của hãng: hơn 400 triệu người dùng, hơn 140 triệu người dùng thường xuyên hàng ngày và 800.000 người dùng thử Firefox 4 tính đến nay.

Nói về dự tính cho tương lai, Mozilla cho biết họ đang tập trung vào thị trường di động, ứng dụng, chia sẻ và đồng bộ.

Hoàng Ngọc

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN