Mourinho-Wenger: Khẩu chiến bất hủ, mãi mãi hận thù

(VTC News)- Cứ mỗi khi Arsenal và Chelsea chạm trán nhau, Arsene Wenger và Jose Mourinho lại trở thành tâm điểm chú ý với những màn khẩu chiến không hồi kết.

Tối nay, Arsenal sẽ có chuyến làm khách trước Chelsea trong trận derby thành London đầy duyên nợ. Đây cũng sẽ là trận đấu mà Pháo thủ kỷ niệm trận đấu thứ 1000 của mình dưới triều đại Arsenal Wenger.
Trước trận đấu, Wenger và Mourinho, như thường lệ, vẫn biết cách để hâm nóng trận đại chiến giữa 2 CLB bằng những màn khẩu chiến nảy lửa. Lần này, cả hai đều lên tiếng khẳng định giữa họ sẽ không bao giờ tồn tại thứ gọi là tình bạn.
Trận derby London luôn rất nóng bỏng 

Trận derby London luôn rất nóng bỏng 

"Tôi và Mourinho sẽ không bao giờ trở thành bạn bè được, điều đó là không thể xảy ra. Tôi luôn khao khát giành chiến thắng mỗi khi đối đầu với ông ta, đó là nhiệm vụ của tôi" - Wenger châm ngòi cho cuộc chiến với Mourinho.
"Hãy theo dõi môn Rugby và các bạn sẽ nhận ra đâu là tinh thần thể thao đích thực. Họ sẽ chẳng bao giờ ôm hôn chào hỏi nhau trước mỗi trận đấu khi bước ra từ đường hầm. Họ luôn ra sân với tâm thế sẵn sàng cho một trận quyết chiến".
Về phần mình, Mourinho cũng có chung nhận định với chiến lược gia người Pháp: "Wenger không phải bạn của tôi. Làm sao tôi có thể kết bạn với một người mà tôi chỉ gặp mỗi năm 3 lần và mỗi lần chỉ có 5 phút"?
Đây không phải lần đầu tiên trong mùa giải 2 vị HLV xuất sắc của giải ngoại hạng "lôi nhau lên báo". Cách đây không lâu, Wenger từng lớn tiếng khẳng định Mourinho chỉ là kẻ yếu đuối và rất sợ thua. Đáp lại, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng tặng cho đối thủ biệt danh là "chuyên gia thất bại".

Đó chỉ là một trong số rất nhiều lần giới truyền thông và người hâm mộ được chứng kiến những màn "đấu võ mồm" nảy lửa của cả hai trong quá khứ.
Họ sẽ không bao giờ trở thành bạn của nhau 

Họ sẽ không bao giờ trở thành bạn của nhau 

Tháng 7/2005, Mourinho lên tiếng cho rằng Arsenal được ủng hộ bởi lịch thi đấu: "Luôn có một ranh giới tồn tại giữa các đội bóng, một số là ác quỷ, số khác lại là thiên thần. Tôi nghĩ chúng tôi không đến mức quá xấu xa để bị đối xử như những con ác quỷ, còn Wenger cũng chẳng tốt đẹp gì mà được xem như các thiên thần".
Tháng 2/2007, đến lượt Wenger chỉ trích Mourinho thành công nhờ tiền bạc: "Nếu bạn giao cho bất kỳ ai khác một bản hợp đồng 5 năm cùng cả đống tiền trong tài khoản, những gì họ làm được thậm chí sẽ còn nhiều hơn so với Mourinho".
Tháng 4/2008, "người đặc biệt" mỉa mai: "Người Anh rất thích các con số thống kê. Tôi đang thắc mắc xem liệu họ có biết rằng tỉ lệ chiến thắng của Wenger tại các giải đấu của Anh chỉ là 50% hay không nhỉ"?
Tháng 11/2010, vẫn là Mourinho xoáy vào nỗi đau trắng tay của Arsenal : "Tôi nghĩ Wenger nên giải thích cho người hâm mộ biết lý do vì sao mà ông ta không thể mang về cho họ một danh hiệu dù là nhỏ nhất kể từ năm 2005 tới nay".
Tháng 5/2013, Wenger lên tiếng sau khi Real Madrid của Mourinho thất bại trước Borussia Dortmund tại Champions League : "Real Madrid mời Mourinho về để hoàn thành giấc mơ Decima, nhưng họ đã tìm lầm người rồi"


Giả Hủ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN