Mourinho: Tuyển Anh không có cửa thua, phải vào chung kết EURO 2020

Euro 2020Thứ Năm, 01/07/2021 11:36:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Jose Mourinho tin rằng đội tuyển Anh thừa khả năng vào chung kết EURO 2020 với năng lực thể hiện ở giải đấu.

Bình luận trên TalkSport, HLV Jose Mourinho tin rằng đội tuyển Anh sẽ đi đến trận đấu cuối cùng của EURO 2020 nếu không có gì bất thường. Đây được xem là tín hiệu lạc quan cho các cổ động viên Anh vì ở giải đấu này, "người đặc biệt" thường đưa ra những nhận định rất chính xác.

"Trong điều kiện bình thường, đội tuyển Anh sẽ vào chung kết. Tôi không thấy khả năng nào họ sẽ thua trước những đối thủ có thể gặp ở vòng sau", HLV Mourinho bình luận. Ông cho rằng đội tuyển Anh chỉ cần không chủ quan sau chiến thắng trước đội tuyển Đức, tránh đi vào "vết xe đổ" của đội tuyển Pháp.

Mourinho: Tuyển Anh không có cửa thua, phải vào chung kết EURO 2020 - 1

Đội tuyển Anh rộng đường vào chung kết EURO 2020 sau khi loại đội tuyển Đức.

Vị HLV trưởng của AS Roma, hiện đang làm chuyên gia bình luận cho TalkSport và The Times, chia sẻ: "Chúng ta vẫn phải tôn trọng sự khó lường trong bóng đá. Pháp không có mặt ở vòng tứ kết vì họ không tôn trọng cuộc chơi trong 10 phút cuối. Nhưng theo quan điểm của tôi, đội tuyển Anh đã sẵn sàng cho mọi thứ và sẽ thật thất vọng nếu họ không vào đến chung kết".

Dù tin tưởng vào đội tuyển Anh sau những gì họ thể hiện ở vòng bảng và trận gặp đội tuyển Đức, HLV Mourinho lại muốn thấy thầy trò HLV Gareth Southgate thay đổi một chút về phong cách chơi bóng trong những trận đấu còn lại. Ông cho rằng Tam sư phải cải thiện chất lượng tấn công và không cần dùng sơ đồ 3 trung vệ nữa.

Chính HLV Mourinho là người từng dự đoán và ủng hộ đội tuyển Anh đổi sang sơ đồ 3 trung vệ để đối phó với đội tuyển Đức. Tuy nhiên, ông cho rằng ở nhánh đấu này, những đối thủ còn lại của đội tuyển Anh đều là đội "cửa dưới".

"Tại sao phải tiếp tục dùng 3 trung vệ? Vào vòng sau, chuyện đó chả có tác dụng gì cả. Họ có đủ nhận thức về chiến thuật và kinh nghiệm để trở lại sơ đồ 4 hậu vệ, thêm một cầu thủ sáng tạo vào sân. Đội tuyển Anh phải phá vỡ được hệ thống tổ chức của một đối thủ coi họ là đội cửa trên", HLV Mourinho hiến kế.

Minh Ngọc
Chuyên đề: Euro 2020
Bình luận
vtc.vn