Mourinho trù dập Schweinsteiger đến không ngờ

Thể thaoChủ Nhật, 30/10/2016 22:06:00 +07:00

Năm 2015, khi đến M.U với tư cách nhà vô địch thế giới, Schweinsteiger không thể ngờ có một ngày anh bị ruồng bỏ một cách phũ phàng như hiện tại.

Trong 2 tuần qua, HLV đội dự bị Warren Joyce đã đề nghị Jose Mourinho cho Schweinsteiger chơi dưới sự dẫn dắt của ông ở giải U23 Premier League. Thế nhưng, Joyce chỉ nhận cái lắc đầu của Mourinho. HLV người Bồ Đào Nha chỉ cho phép Schweinsteiger tập luyện, không cho anh thi đấu.

Mourinho cấm tiệt Schweinsteiger thi đấu kể cả đội trẻ

Mourinho cấm tiệt Schweinsteiger thi đấu kể cả đội trẻ

Như vậy, ngôi sao đang nhận lương 170.000 bảng/tuần chỉ có thể làm chiếc bóng ở sân Old Trafford cho đến ít nhất là kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới. Vụ việc của Schweinsteiger cũng có thể là giọt nước làm tràn ly khiến Joyce rời M.U. Ông đang là mục tiêu theo đuổi của Wigan, đội bóng giải hạng Nhất vừa sa thải HLV.

Nếu Joyce ra đi, đó sẽ là thiệt thòi lớn cho Quỷ đỏ. Kể từ khi được bổ nhiệm làm HLV đội dự bị M.U, ông đã giám sát sự phát triển của những ngôi sao hiện nay như Paul Pogba hay Jesse Lingard. Nhưng trong vài tháng qua, Joyce đã thất vọng khi Mourinho không cung cấp thêm cho đội dự bị của ông những cầu thủ ở đội một. Theo chiều ngược lại, Marcus Rashford đóng đinh ở đội một, Will Keane đến Hull còn Ashley Fletcher chuyển sang West Ham.

Từ năm ngoái, Joyce đã phàn nàn về điều này: “Chúng ta đã xoay vòng hơn 60 cầu thủ trong 6 năm qua theo dạng cho mượn hoặc bán hay đôn lên đội một. Đó là doanh thu khổng lồ. Nhưng nếu không tiến lên, CLB sẽ bị trì trệ. Đôi khi, tôi phải tìm kiếm xung quanh và bực bội khi thậm chí không đủ cầu thủ để tập 9 đấu 9 mỗi ngày. Tôi không thể đạo tạo cầu thủ theo ý muốn với tình trạng như vậy”.

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)
Bình luận
vtc.vn