• Zalo

Mourinho trở về: Kẻ khóc, người cười

Thể thaoThứ Sáu, 31/05/2013 10:00:00 +07:00

(VTC News)- Sau 6 năm, cuối cùng Jose Mourinho cũng đã trở về Chelsea để tiếp tục con đường chinh phục Champions League cùng CLB này.

(VTC News)- Sau 6 năm, cuối cùng Jose Mourinho cũng đã trở về Chelsea để tiếp tục con đường chinh phục Champions League cùng CLB này.


Benitez đi, Mourinho đến. Cuộc dịch rời trên băng ghế huấn luyện dĩ nhiên kéo theo hàng loạt biến động khó lường trong phòng thay đồ. Có những cái tên hài lòng những sẽ có nhiều người phải lặng lẽ xách vali rời Stamford Bridge.

Cựu binh: Kẻ được trọng dụng, người ra rìa
Có lẽ ngoài Didier Drogba, Lampard chính là cầu thủ mà Mourinho yêu quý nhất thời còn tại vị ở Chelsea. Ngày mới đến, chính ông là người tuyên bố sẽ đưa Lampard từ một cầu thủ tiềm năng loại khá lên "ngồi mâm trên" cùng những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Mourinho là người biết giữ lời. Dưới bàn tay nhào nặn của ông, Lampard càng chơi càng hay, đứng vào top tiền vệ công xuất sắc nhất thế giới 8 năm gần đây. Với 203 bàn thắng trong sự nghiệp, "người không phổi" phá luôn kỉ lục ghi bàn cho Chelsea của huyền thoại Bobby Tambling.
Dẫn giải ra như thế để thấy Lampard vẫn sẽ là một con cờ quan trọng trong kế hoạch của Người đặc biệt tại London. Ông cần chỗ dựa ở nơi có tiếng nói đủ lớn trong phòng thay đồ. Ngược lại, Lampard có thêm cơ hội cống hiến cho Chelsea, bất chấp việc Chủ tịch Abramovich không còn tín nhiệm anh như mùa giải vừa rồi.
Mourinho về Chelsea
Lampard sẽ ở lại, còn Terry sẽ bị cho ra rìa? 

Niềm hi vọng của Lampard cũng là niềm hi vọng của những cựu binh khác như Michael Essien hay Ashley Cole, những người vốn luôn rất kính trọng Mourinho. Trong danh sách này còn phải kể đến Florent Malouda, người đang phải tập một mình, chờ ngày đáo hạn hợp đồng với CLB.
Ngoài ra, đáng lưu ý nhất là đội trưởng John Terry. Cầu thủ đầy tai tiếng này chính là người đã gián tiếp đẩy Mourinho ra đường vào năm 2007, và trở lại lần này, chắc chắn Mourinho sẽ không để yên cho "kẻ thù" trong quá khứ.
Hàng công: Kẻ khóc, người cười
Người mừng nhất, chắc chắn có lẽ là bộ đôi Demba Ba và Lukaku. Thực tế, Mourinho chuộng mẫu tiền đạo có lối chơi thiên về sức mạnh như bộ đôi kể trên. Do đó, không có lý do gì ông lại từ chối sử dụng những tài năng sẵn có để tạo ra một Drogba mới dưới triều đại của mình.
Fernando Torres
Torres sẽ ra đi để nhường chỗ cho Lukaku? 

Trái ngược với hai cầu thủ trên, Fernando Torres đứng đầu trong danh sách "cần phải thanh trừng". Mặc dù đang có dấu hiệu hồi sinh nhưng gần như cầu thủ người TBN sẽ phải ra đi để tìm kiếm cơ hội tại World Cup 2014 nếu không muốn bị đày ải trên ghế dự bị. Lí do khá đơn giản, Mourinho luôn yêu cầu tiền đạo của mình đóng góp nhiều vào lối chơi chung, phải thật tốc độ cũng như cực kì nhạy bén. Ba tiêu chí ấy, Torres gần như không đạt cả ba nên sẽ rất khó cho anh để có cơ hội được Mourinho trọng dụng.
Một số cái tên khác không sớm thì muộn cũng sẽ bị thanh lý là Marko Marin, Yossi Benayoun, những người chẳng mấy khi đóng góp được cho Chelsea ở mùa giải vừa rồi.

Lê Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !