• Zalo

Mourinho thảo gấp 5 điều luật "trị" sao Real

Tổng hợp Thứ Bảy, 17/07/2010 02:35:00 +07:00

(VTC News) - HLV Mourinho vừa đề ra các điều luật cơ bản mà chiếu vào đó bất cứ ai vi phạm sẽ bị phạt.

(VTC News) - Để quản lý chặt chẽ đội bóng gồm nhiều ngôi sao như Real Madrid, trong buổi tập đầu tiên, chiến lược gia Jose Mourinho đã đề ra các điều luật cơ bản mà chiếu vào đó bất cứ ai vi phạm sẽ bị kỷ luật, kể cả huấn luyện viên.


1. Ai đến muộn xin mời tự giác đi ra ngoài

Mourinho luôn muốn các cầu thủ đến sân đúng giờ. Ông không chấp nhận bất cứ một sự giải thích nào khi cầu thủ đã đến sân tập. Buổi tập của toàn đội sẽ bắt đầu từ lúc 9h, nhưng nếu cầu thủ đến muộn hoặc không vào sân tập thì xin mời đi ra ngoài, tự tìm cách tập luyện một mình.

"Ai vi phạm luật của đội bóng đều bị phạt, kể cả tôi".

2. Huấn luyện viên cũng bị phạt

Giờ giấc luôn phải được mọi người tôn trọng. Một ví dụ rõ ràng là, nếu huấn luyện viên cũng đến muộn, ông ấy cũng phải ngồi ngoài như bất cứ ai. Trong đội bóng không ai phải đợi ai.

3. Thời gian tập luyện: 90 phút

Trong buổi tập đầu tiên, Jose Mourinho nói rằng tất cả các công việc tập luyện sẽ hoàn tất trong vòng 90 phút. Trong thời gian này từng cầu thủ phải thể hiện được sự chăm chỉ của mình. Cường độ các bài tập sẽ tăng lên theo thời gian tương ứng. “Người đặc biệt” không quá nhấn mạnh đến các bài tập thể lực không bóng hoặc cứ tập trung vào trái bóng.

4. Chấn thương: Phải thông báo trước 1h

"Ai chấn thương phải thông báo trước một tiếng".

Cầu thủ dính chấn thương phải thông báo trước một tiếng trước khi đến Trung tâm huấn luyện Valdebebas. Người kiểm định mức độ chấn thương sẽ là bác sĩ của đội bóng, đồng thời sẽ đưa ra các kết luận cuối cùng cho huấn luyện viên. Sau đó, BLĐ đội bóng sẽ họp để đưa bài tập phù hợp cho cầu thủ dính chấn thương.

5. Điện thoại phải luôn để ở chế độ im lặng


Mourinho không cấm các cầu thủ sử dụng điện thoại hoặc máy nghe nhạc. Nhưng khi sử dụng tất cả các cầu thủ phải để ở chế độ im lặng. Nếu ai nghe nhạc, hãy đeo headphone vào. Đừng để tiếng ồn lọt ra ngoài.Song Mai (lược dịch từ Marca)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều