Mourinho rơi lệ vì Alex Ferguson
  • Zalo

Mourinho rơi lệ vì Alex Ferguson

Thể thao Thứ Tư, 25/09/2013 07:29:00 +07:00

(VTC News) - Jose Mourinho đã khóc khi Sir Alex Ferguson quyết định bỏ nhiệm David Moyes làm HLV trưởng MU.

(VTC News) - Jose Mourinho đã khóc khi Sir Alex Ferguson quyết định bỏ nhiệm David Moyes làm HLV trưởng MU.


Cuốn sách có tiêu đề "Prepare to lose: The Mourinho Era” (tạm dịch “Kỉ nguyên Mourinho: Sẵn sàng cho một thất bại”) của nhà báo người Tây Ban Nha – Diego Torres vừa mới ra mắt tối qua theo giờ Việt Nam. Nội dung cuốn sách chủ yếu nói về tình hình nội bộ phức tạp ở Real Madrid mà Jose Mourinho đã phải đối mặt.
Đặc biệt hơn, cuốn sách hé lộ một tình tiết vô cùng đáng chú ý: Mourinho đã khóc khi Sir Alex quyết định gạt bỏ ông và bổ nhiệm David Moyes làm HLV trưởng của MU.
MOU đã khóc khi không được Ferguson tin tưởng? 
Chi tiết này nằm ở ngay phần đầu “Khóc” của cuốn sách và được nhà báo Torres miêu tả như sau: “Thông tin Ferguson nghỉ hưu đã gây ra một trận động đất cực lớn trong làng bóng đá. Mọi HLV đều có thể hiểu rằng, thay thế Ferguson, họ sẽ dẫn dắt một trong những CLB có giá trị thương mại lớn nhất hành tinh và cũng là một trong những đội bóng mạnh nhất thế giới.
Chính vì thế, Jorge Mendes (người đại diện của MOU) nảy ra ý định mang Mourinho tới MU. Bởi, Mendes có mối thân tình với Old Trafford hơn bất cứ ai và làm ăn trên thị trường chuyển nhượng với Ferguson từ lâu. 
Biết được điều này, Mourinho động viên Mendes rằng ông coi Ferguson như là một người bạn, là "Bố già" của mình. Cùng với đó, ông ấy tự tin với bộ sưu tập danh hiệu tuyệt vời gồm hai cúp châu Âu, bảy chức vô địch quốc gia, bốn chiếc cúp khác ở bốn giải đấu khác nhau sẽ là bản lí lịch không thể tuyệt vời hơn, giúp ông có lợi thế hơn bất kì ứng viên nào khác.
Tuy MOU có mối quan hệ thân thiết với Ferguson 
Song, không phải vì thế mà Mourinho không hồi hộp trước giờ Alex Ferguson công bố cái tên sẽ thay thế mình ở MU. Ông ấy hầu như không ngủ vào đêm trước cái ngày ấy, liên tục tỉnh giấc, nhìn đồng hồ và tự trấn an mình với dòng chữ “Tôi không sợ hậu quả đến từ những quyết định của tôi” được khắc trên mặt đồng hồ.
Tuy nhiên, khi biết cái tên mà Ferguson chọn là David Moyes, Mourinho đã thất vọng cùng cực và ngửa cổ lên trời hét toáng lên rằng: “Ông ta không có bất cứ cái gì (danh hiệu) cơ mà!
Chiều hôm đó, Mourinho đến sân tập của Real để chuẩn bị cho vòng đấu thứ 36 La Liga với tâm trạng não nề. Bởi, ông bị ám ảnh với những suy nghĩ về danh tiếng của mình đã bị hư hại và chuẩn bị cho một cuộc chia tay Bernabeu...”.
David Moyes
... nhưng David Moyes mới là người được chọn 
Nếu những lời trong cuốn sách của nhà báo Diego Torres là đúng thì những phát biểu đại loại như “chưa từng quan tâm tới việc sẽ thay thế Ferguson” của Mourinho hoàn toàn sai sự thật. Và phải chăng, trong lần thứ hai quay trở lại Anh, dẫn dắt Chelsea, Người đặc biệt tuyên bố đổi biệt danh sang thành Người hạnh phúc thực chất là để che giấu những thất bại trên phương diện tên tuổi của ông?


Hoàng Tùng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mourinho rơi lệ vì Alex Ferguson" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin