Mourinho, Pellegrini đồng loạt được gia hạn hợp đồng

Thể thaoThứ Bảy, 08/08/2015 08:11:00 +07:00

Ngay trước thềm mùa giải mới, 2 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch Premier League là Chelsea và Man City đồng loạt gia hạn hợp đồng với các HLV trưởng

(VTC News) - Ngay trước thềm mùa giải mới, 2 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch Premier League là Chelsea và Man City đồng loạt gia hạn hợp đồng với các HLV trưởng.

Mourinho thường gặp vấn đề ở mùa thứ 3. Ông từng rời Chelsea sau 3 mùa giải, từ chối ở lại Inter khi mùa giải thứ 3 chưa bắt đầu, và thất bại thảm hại tại Real Madrid ở mùa thứ 3.
Mourinho sẽ ở lại Chelsea đến năm 2019
Mourinho sẽ ở lại Chelsea đến năm 2019 
Chính bởi vậy, ngay trước thềm mùa bóng thứ 3 ở Chelsea trong nhiệm kỳ thứ hai, ban lãnh đạo The Blues đã quyết định "cổ vũ" tinh thần Người đặc biệt bằng việc mời ông ký vào bản hợp đồng mới. 
Trước đó vào năm 2013, Mourinho đã ký vào bản hợp đồng 4 năm với Chelsea, có thời hạn đến năm 2017. Nay với giao kèo mới, nhà cầm quân người Bồ sẽ ở lại Stamford Bridge tới tận năm 2019 với tổng giá trị hợp đồng lên đến 30 triệu bảng.
Phát biểu sau khi ký vào hợp đồng mới, chiến lược gia 52 tuổi cho biết: "Tôi từng nói vào ngày trở lại đây rằng, cảm giác vẫn đặc biệt như thế và không có gì thay đổi. Tôi hy vọng sẽ gặt hái nhiều thành công hơn trong tương lai, cho người hâm mộ, cầu thủ và câu lạc bộ".
Mourinho đạt tỷ lệ thắng trận cao nhất (69%) so với bất cứ HLV nào dẫn dắt ở Ngoại hạng Anh từ 15 trận trở lên. Mùa giải trước, Chelsea của ông về đích sớm 3 vòng đấu. Đó là tất cả lý do khiến Người đặc biệt được tin tưởng.
Pellegrini sẽ ở lại Man City đến năm 2017
Pellegrini sẽ ở lại Man City đến năm 2017 
Cũng tương tự như Chelsea, Man City cũng làm liệu pháp tâm lý với HLV trưởng Pellegrini trước thềm mùa giải mới. Không chỉ được giữ lại dù mùa vừa rồi không giành được chiếc cúp nào, "kỹ sư" người Chile còn được The Citizens mời gia hạn hợp đồng 2 năm, đến 2017.
Trước đó, các tờ báo Anh đã dự báo về một tương lai u ám cho Pellegrini, thậm chí khẳng định nhóm chiến lược gia Pep Guardiola, Carlo Ancelotti, cùng Jurgen Klopp có thể ngồi vào chiếc ghế nóng ở Etihad bất cứ lúc nào.

Phan Nguyên
Bình luận
vtc.vn