• Zalo

Mourinho lại truyền mật lệnh 'tẩy thẻ'?

Thể thao Thứ Năm, 04/04/2013 07:03:00 +07:00

(VTC News)- Mourinho có vẻ đang diễn lại trò cũ khi "mật lệnh" cho các học trò rủ nhau nhận thẻ vàng.


(VTC News)- Mourinho có vẻ đang diễn lại trò cũ khi "mật lệnh" cho các học trò rủ nhau nhận thẻ vàng.

Ronaldo có lý khi tỏ ra hí hửng vì tuyên bố sẽ đá đôi công cùng Real của Galatasaray. Thực tế trên sân đã chứng tỏ đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ là người quân tử nhưng... hồn nhiên thái quá. Chơi bóng chẳng khác gì "tự sát" ở Bernabeu, thất bại 0-3 xem ra còn khá nhẹ nhàng cho Galatasaray.

Cũng chính vì đối phương yếu kém là vậy nên Mourinho cũng chẳng cần phải lo lắng khi nghĩ về trận lượt về. Sẵn có trong tay rất nhiều phương án thay thế (đã lâu rồi tất cả các học trò của Mourinho mới đảm bảo thể lực), Mourinho chẳng ngại ngần diễn lại bài cũ.

 Ramos nhận thẻ vàng

Chứng kiến Alonso rồi Sergio Ramos lần lượt lĩnh thẻ vàng trong trận tứ kết hôm qua, qua đó đạt đủ hạn mức thẻ phạt theo quy định để ĐƯỢC vắng mặt trong trận lượt về mới thấy vở kịch "tẩy thẻ" được dựng lên hoàn hảo thế nào.

Nhân vật chính (Alonso, Ramos, Mourinho) chẳng hề biểu lộ cảm xúc, lỗi bị phạt hết sức ngớ ngẩn (chậm đưa bóng vào cuộc), lại xảy ra ở những phút cuối trận khi Real coi như đã bỏ vé bán kết vào túi quần, chẳng cổ động viên nào tỏ ra trách cứ cho bộ đôi này. Trái lại, họ chỉ thầm tiếc vì Real mất hai trụ cột ở lượt về. Song có hề gì, bởi Ramos và Alonso sẽ không phải thực hiện quãng đường di chuyển dài cả chục nghìn km, để rồi kiệt sức trong những trận chiến quan trọng hơn.

Còn nhớ, mùa 2010-2011, ở lượt trận áp chót vòng bảng Champions League, Mourinho cũng từng giở chiêu tẩy thẻ như thế này với chính Alonso và Ramos.

Màn kịch mùa 2010-2011

Real khi ấy đang dẫn chủ nhà Ajax 2-0, đồng nghĩa với ngôi đầu bảng trong bàn tay. Sau khi bàn bạc với hai trợ lý, Mourinho gọi thủ môn dự bị Jerzy Dudek ra chỉ đạo, rồi cho anh này vào sân khởi động. Cứ thế thông điệp được truyền tới đội trưởng Casillas rồi Ramos và Alonso để hai cầu thủ này phạm lỗi câu giờ và lĩnh đủ quota thẻ vàng và vắng mặt ở trận đấu cuối cùng mang ý nghĩa thủ tục tại vòng bảng.

UEFA sau đấy đã vào cuộc điều tra và đưa ra án phạt tài chính nghiêm khắc đối với bộ sậu Real (Mourinho bị phạt 40.000 euro, Ramos, Alonso bị phạt 20.000 euro, Casillas, Dudek nhận án 5000 euro). UEFA cũng xóa luôn mọi toan tính mà Mourinho tính thực hiện, buộc cả Ramos lẫn Alonso bước vào vòng 1/16 với án treo giò lơ lửng trên đầu nếu nhận thêm 1 thẻ vàng theo luật định.


N.D

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều