Mourinho khổ sở vì 'di sản' của Van Gaal

Một tuần kể từ khi được bổ nhiệm làm HLV của Man United, Mourinho đã để lại dấu ấn ở trung tâm huấn luyện Carrington với một loạt những thay đổi, quét đi gần như tất cả dấu vết của người tiền nhiệm Louis Van Gaal.

Yêu cầu đáng chú ý nhất là gỡ bỏ hệ thống camera lắp đặt xung quanh hệ thống sân tập. Hệ thống này vốn được triển khai bởi ông Van Gaal để theo dõi các học trò của mình. Video từ các camera thi thoảng được sử dụng trong các cuộc họp đội, nhằm chỉ ra lỗi của các cầu thủ. Mourinho coi đây là thiết bị gián điệp và không cần thiết trong việc hỗ trợ triết lý của ông tại Old Trafford.

Mourinho kho so vi 'di san' cua Van Gaal hinh anh 1

 Mourinho dần xóa bỏ vết tích của Van Gaal tại Old Trafford

Mourinho cũng hủy bỏ các cuộc họp rút kinh nghiệm được tổ chức một ngày sau trận đấu để phân tích cầu thủ đã làm đúng hoặc sai những gì. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha vốn chú trọng đến hiệu suất và dữ liệu trận đấu nhưng ông không cần nguyên cả buổi để lải nhải về điều này trước mặt các học trò.

Thay vào đó, ông sẽ truyền đạt tới cầu thủ thông qua "thủ lĩnh" nơi phòng thay đồ. Nói tóm lại, Mourinho thích cách tiếp cận trực quan với cầu thủ hơn là chế độ như thể "một lớp học" dưới thời ông Van Gaal.

Những đổi thay được cầu thủ hưởng ứng nhiệt tình và hiệu quả thấy rõ trong các trận cầu đầu tiên của "Quỷ đỏ" dưới sự dẫn dắt của Mourinho.

Nhưng thay đổi về triết lý đào tạo là điều có thể làm ngay lập tức. Có những thứ khác khiến Mourinho vô cùng khó chịu nhưng không thể nói "xóa bỏ" là có thể bỏ được.

Mourinho kho so vi 'di san' cua Van Gaal hinh anh 2

 Ibrahimovic là dấu ấn nhân sự đặc biệt của Mourinho trong năm đầu ở Old Trafford

Tháng 7/2014, khi đang cùng Man United đi tour tại Mỹ, Van Gaal đã gọi điện cho Giám đốc điều hành Ed Woodward bày tỏ sự không hài lòng với trung tâm đào tạo mà Sir Alex Ferguson luôn tự hào coi như di sản của mình. Van Gaal phàn nàn rằng gió ở Carrington quá to, cỏ sân tập không đạt tiêu chuẩn. Chiến lược gia người Hà Lan yêu cầu phải cải tạo sân tập, trồng cây xung quanh cản gió và lắp đặt loại cỏ mới tiên tiến hơn giống như ở sân đấu Old Trafford.

Lúc đó đã cận kề mùa giải mới. Dù chiều lòng Van Gaal nhưng phía Man United không thể làm ngay. Để đến bây giờ, khi Van Gaal đã rời đi, Mourinho đến, các công trình mới cũng như quá trình sửa chữa vẫn chưa hoàn thành.

Việc có quá nhiều công nhân, máy móc xây dựng gây ồn ào trên sân tập vốn đã khiến cho Mourinho không hài lòng khi mới tới đây. Sự việc căng thẳng hơn khi mới đây các công nhân tự tiện sử dụng các dụng cụ tập luyện của Man United bao gồm các cone hình nón để tập chiến thuật và các cọc cờ ngắn để báo hiệu khu vực đang xây dựng.

Vốn là người nóng tính, Mourinho đã đến gặp thẳng nhóm công nhân bày tỏ sự bức xúc. Hai bên đã xảy ra cãi vã kịch liệt. Không chỉ nói bằng lời, HLV Mourinho còn tiến tới giật lấy chiếc xẻng của nhóm thợ xây và tuyên bố: "Các anh lấy đồ của tôi thì tôi sẽ lấy đồ của các anh".

Sau sự cố này, Mourinho càng điên tiết. Ông quyết sẽ xóa sạch đến cùng "di sản" của Van Gaal dù phải gây áp lực lên ban lãnh đạo đội bóng. "Ban lãnh đạo Man United chắc chắn sẽ có nhiều việc để làm thời gian tới", một nguồn tin từ Old Trafford tiết lộ.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN