Mourinho được minh oan vụ ngược đãi Bastian Schweinsteiger

(VTC News) - Dejan Stefanovic đã gửi lời xin lỗi Jose Mourinho vì những phát biểu nhắm vào "Người đặc biệt" về trường hợp của Bastian Schweinsteiger.

Dejan Stefanovic - thành viên ban quản trị Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (FifPro), cho rằng Mourinho đã "trù dập, ngược dãi" Bastian Schweinsteiger sau khi tiền vệ người Đức phải xuống tập với đội U21 Manchester United và không được tham gia vào quá trình chuẩn bị mùa giải.

Mới đây nhất, Hiệp hội các huấn luyện viên (LMA) đã có thông báo chính thức về vấn đề nói trên. Qua đó, Stefanovic đã gửi lời xin lỗi đến Jose Mourinho sau những quan điểm không đúng mực.

Mourinho duoc minh oan vu nguoc dai Bastian Schweinsteiger hinh anh 1

 Stefanovic phát biểu về Mourinho. Ảnh: Internet

"Theo Dejan Stefanovic, nhận xét nói trên đã bị hiểu nhầm và hoàn toàn không phù hợp".

Đây cũng được cho là quan điểm cá nhân của Stefanovic, không đại diện cho ý chí hay nhận định của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp hay bất kỳ tổ chức nào khác.

Mọi chuyện bắt đầu khi Jose Mourinho chốt danh sách nhân sự ở Manchester United. Trong 9 cầu thủ bị buộc rời đội 1 ngay lập tức, Bastian Schweinsteiger là cái tên đáng chú ý nhất.

Mourinho duoc minh oan vu nguoc dai Bastian Schweinsteiger hinh anh 2

 Mourinho không cần Schweinsteiger cho tham vọng của mình

Trả lời phỏng vấn kênh BBC, Stefanovic cho rằng: "Đây rõ ràng là một sự trù dập. Ở Slovenia, chúng tôi đã có thể truy tố và bắt giam ông ta (Mourinho) với bản án tù 3 năm".

Đáp trả nhận xét không mấy thiện chí đó, Mourinho chỉ bình thản: "Điều này xảy ra ở bất kỳ đội bóng nào trên thế giới. Huấn luyện viên quyết định đội hình và lựa chọn cầu thủ cho mùa giải mới".

Mourinho chỉ cần 23 cầu thủ để chinh phục vinh quang cùng Quỷ đỏ. Với thể hiện thiếu thuyết phục ở mùa giải trước, Bastian Schweinsteiger không chiếm được niềm tin từ Người đặc biệt và đứng trước ngưỡng cửa rời Old Trafford ngay trong hè này.

Hồng Nam
Bình luận