Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mourinho: 'Có gì đó không đúng khi De Gea liên tục được tôn vinh'

Jose Mourinho cho rằng sẽ là một dấu hiệu xấu với đội bóng, nếu De Gea nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Man United lần thứ 4 liên tiếp.

De Gea đã 3 lần giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Man United vào các năm 2014, 2015 và 2016. Anh đã trở thành cầu thủ thứ 2, sau Cristiano Ronaldo, 3 lần đoạt giải thưởng mang tên HLV huyền thoại của Man United, Sir Matt Busby.

Nếu De Gea 1 lần nữa nhận giải, anh sẽ lập kỉ lục khi trở thành người đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm nhiều lần nhất của đội bóng chủ sân Old Trafford. 

Tuy nhiên Mourinho cho rằng nếu De Gea 4 lần đoạt giải thưởng trên, điều đó có nghĩa Man United gặp quá nhiều vấn đề về phòng ngự. “Tôi nghĩ rằng có gì đó sai sai khi một thủ môn giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm.

Hy vọng rằng De Gea không đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của chúng tôi thêm lần nữa. Nhưng tôi hy vọng cậu ấy sẽ tiếp tục có những pha cứu thua cho đội bóng như ở những trận đấu gần đây”, HLV người Bồ Đào Nha phát biểu.

Mourinho: 'Co gi do khong dung khi De Gea lien tuc duoc ton vinh' hinh anh 1

 Jose Mourinho không muốn De Gea tiếp tục nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Man United

“Dĩ nhiên là tôi thích việc thủ môn của mình được công nhận. Tôi sẽ rất thích việc họ giành QBV và giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất mùa ở Premier League, bởi vì thủ môn là anh chàng cô độc trong khung gỗ với chiếc áo khác so với những cầu thủ còn lại trên sân”, Mourinho nói tiếp. 

“Người ta chỉ nhớ tới những sai lầm của thủ môn, chứ không nhớ tới những pha cứu thua tuyệt vời của họ”, HLV của Man United khẳng định.

“Nhưng việc một thủ môn hết mùa giải này đến mùa giải khác giành giải cầu thủ xuất sắc nhất năm của đội bóng thực sự là điều không đúng”, Mourinho kết luận.

Bản thân De Gea cũng có suy nghĩ như Mourinho. Thủ môn người Tây Ban Nha thích một tiền đạo nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Man United hơn. Anh lên tiếng vào hồi cuối năm 2016: “Tôi không muốn tiếp tục nhận giải.

Tôi thích một tiền đạo hay ai đó khác nhận giải thưởng hơn, người nào đó cho thấy đội bóng đang chơi tốt và ghi được nhiều bàn thắng. Bởi vì như vậy thì tốt hơn cho Man United”.

>>> Đọc thêm: De Gea không muốn trở thành cầu thủ hay nhất của MU nữa

Bình luận