Mourinho chỉ rõ 2 lần trọng tài thiên vị Man City
  • Zalo

Mourinho chỉ rõ 2 lần trọng tài thiên vị Man City

Thể thao Chủ Nhật, 11/09/2016 07:55:00 +07:00

Mourinho khẳng định trọng tài chính Mark Clattenburg đã mắc 2 sai lầm lớn làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Mourinho cho rằng vị trọng tài người Anh đã bỏ qua 2 quả 11m mà MU xứng đáng được hưởng. Đầu tiên là cú đạp bóng dành của Claudio Bravo với Rooney, tiếp đến là tình huống Otamendi để bóng chạm tay.

"Tôi biết luật chơi chứ. Tình huống đó (Bravo va chạm với Rooney) xứng đáng 1 quả 11m và thẻ đỏ cho Bravo. Nếu nó ở ngoài vòng cấm, vẫn có thẻ đỏ và 1 quả phạt trực tiếp. Nếu cầu thủ của tôi mà phạm lỗi đó ở giữa sân thôi đã phải lĩnh thẻ đỏ rồi. Pha bóng này còn xảy ra trong vòng cấm mà ông trọng tài lại tảng lờ cho qua. Biết sao được, những trọng tài xuất sắc nhất vẫn mắc lỗi cơ mà."

mu-mc-19

Theo Mourinho, Bravo đã phạm lỗi với Rooney 

Báo chí Anh cũng chia đôi chiến tuyến với pha va chạm này. Trưởng mục thể thao của Daily Mail chủ nhật cho rằng Bravo đáng bị đuổi khỏi sân. Trong khi một số tờ báo khác cho rằng Mark Clattenburg có lý với quyết định của mình.

Pha bóng thứ 2 mà Mourinho muốn đội nhà được hưởng 11m là khi Otamendi để bóng chạm tay trong vòng 16m50.

"100% đó là phạt đền. Otamendi cố gắng cản bóng có chủ ý chứ không vô tình. Một vài người nói thật khó xác định tình huống này. Tôi thì cho đó xứng đáng là 1 quả 11m rõ ràng", Mourinho than thở.

Clip: Bóng chạm tay Otamendi trong vòng cấm

Chính vì 2 lý do kể trên, Mourinho cho rằng đội bóng sẽ chơi rất khác khi tỷ số là 2-2. 

"Hai hiệp đấu diễn ra rất khác biệt. Chúng tôi đã chơi dưới sức trong hiệp 1. Toàn đội cần phải sẵn sàng trong việc suy nghĩ và đưa ra những quyết định cụ thể. Hiệp 2 là câu chuyện khác. MU đã chơi dũng cảm, quyết liệt và nỗ lực đó xứng đáng mang về ít nhất một bàn thắng, thay vì kết quả hiện tại".

"Có 2 hoặc 3 cầu thủ tôi sẽ không sử dụng nếu biết trận đấu diễn ra như vậy. Nhưng bóng đá là vậy, có những cầu thủ khiến bạn thất vọng và có những cái tên sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bất ngờ".

Mourinho sẽ phải có những điều chỉnh chiến thuật lẫn nhân sự trong thời gian tới khi MU bắt đầu bước vào thi đấu ở UEFA Cup, FA Cup trong khi nhiều cầu thủ có vẻ chưa bắt nhịp được với đội bóng, đơn cử như Mkhitaryan hay Pogba.

Nhạc Dương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mourinho chỉ rõ 2 lần trọng tài thiên vị Man City" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin