• Zalo

MOU gửi đơn lên tòa, một mực bảo vệ John Terry

Thể thao Thứ Năm, 12/07/2012 06:00:00 +07:00

Trong lá đơn viết tay gửi đến tòa án Westminster, HLV Mourinho khẳng định ông chưa bao giờ chứng kiến một hành vi phân biệt màu da nào từ phía cậu học trò...

(VTC News)- HLV Mourinho vừa lên tiếng bảo vệ cho cậu học trò cũ tại Chelsea là John Terry khi thủ quân The Blues phải ra hầu tòa vì những cáo buộc phân biệt chủng tộc. 

HLV đương nhiệm của Real Madrid khẳng định Terry không phải là loại người cư xử tệ như vậy và cầu thủ này luôn có những mối quan hệ tốt đẹp với tất cả các đồng nghiệp trong nghề, bất kể họ là ai và đến từ đâu.

Thông qua một lá đơn viết tay có chữ ký của cả Lampard, Torres và thủ thành Petr Cech được gửi đến tòa án Westminster, nơi trung vệ Terry phải giải trình về những cáo buộc phân biệt chủng tộc, HLV Mourinho cho biết: “Trong thời gian tôi còn dẫn dắt Chelsea, tôi được biết Terry đã khởi xướng rất nhiều chiến dịch chống lại nạn phân biệt chủng tộc hay những dự án từ thiện như Help For Heroes, một dự án nhằm gây quỹ từ thiện trợ giúp những người lính bị thương tại mặt trận chiến tranh Afganistan”.

 Mourinho lên tiếng bênh vực học trò cũ.

Chưa bao giờ tôi chứng kiến một hành vi kỳ thị chủng tộc nào từ phía Terry dành cho các đồng nghiệp của mình. Tôi biết chắc rằng anh ấy không phải là một người như thế”, HLV 49 tuổi, người đã có khoảng thời gian 5 năm chỉ bảo Terry và các đồng đội khi ông còn dẫn dắt Chelsea khẳng định.

Như đã biết, tháng 12 năm ngoái viện kiểm sát Anh đã quyết định khởi tố John Terry tội danh kỳ thị chủng tộc đối với trung vệ Anton Ferdinand của QPR trong trận đấu thuộc khuôn khổ giải Ngoại hạng. Trong đó có những hình ảnh từ video làm bằng chứng cho thấy đội trưởng của Chelsea có những cử chỉ và lời nói được cho là nhằm đến màu da của Anton Ferdinand. Hệ quả là Terry đã bị FA tước băng thủ quân tuyển Anh.

Ai cũng biết mối quan hệ giữa John Terry và Mourinho khăng khít như thế nào và việc ông “che chắn” cho cậu học trò cũ là điều dễ hiểu. Tuy vậy, có lẽ lời nói của Mourinho cũng không giúp ích nhiều cho Terry trong phiên tòa xét xử vì nhiều khả năng anh sẽ không thoát được lời kết tội từ tòa án và đứng trước nguy cơ bị xử phạt 2.500 bảng, chưa kể đến việc uy tín và đạo đức của cầu thủ này trong mắt người hâm mộ, vốn đã xuống rất thấp sau vụ “tòm tem” bạn gái Wayner Bridge, sẽ chẳng còn là bao.

Tùng Lâm

Bạn có cảm nghĩ gì về "MOU gửi đơn lên tòa, một mực bảo vệ John Terry" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin