• Zalo

Môtô độc lạ sử dụng nhiên liệu là nước

Tư vấn Thứ Năm, 06/05/2021 15:02:04 +07:00

Benda BD999 có động cơ 4 xy-lanh 1.000 cc, hoạt động hoàn toàn bằng nước.

Xe xanh đang là xu hướng của thế giới. Không chỉ ôtô, các mẫu xe 2 bánh cũng dần được điện hóa, một số dùng năng lượng thay thế. Mới đây, Benda - một hãng môtô từ Trung Quốc - vừa công bố bản concept BD999 vận hành bằng nhiên liệu bạn có thể tìm ở mọi nơi.

Môtô độc lạ sử dụng nhiên liệu là nước - 1

BD999 có kiểu dáng cổ điển, đi kèm trang bị hiện đại như giảm xóc upside-down, đèn LED. Ảnh: Benda.

Theo bản phác thảo, BD999 có kiểu dáng môtô cổ điển của thập niên 1980 với các đường nét góc cạnh, cơ bắp. Dàn trang bị trên xe thì lại không cổ điển với giảm xóc upside-down, đèn full-LED, bộ ly hợp chống trượt, kiểm soát hành trình.

Điểm nhấn của Benda BD999 là khối động cơ 4 xy-lanh, dung tích 1.000 cc được phát triển riêng và vận hành bằng nước. Động cơ này có thể điện phân nước thành khí hydro và khí oxy.

Cả 2 khí này đều dễ cháy, hỗ trợ tối đa cho quá trình đốt cháy buồng đốt động cơ. Theo Benda, động cơ này cho ra hiệu suất không thua kém quá nhiều so với các mẫu môtô 1.000 cc chạy xăng. Đó là tất cả thông tin mà Benda cung cấp về chiếc BD999.

Môtô độc lạ sử dụng nhiên liệu là nước - 2

Động cơ dung tích 1.000 cc của BD999 có khả năng điện phân nước thành khí hydro và oxy, hỗ trợ quá trình đốt cháy trong buồng đốt. Ảnh: Benda.

Thực chất, khái niệm xe chạy bằng nhiên liệu nước không quá xa lạ. Đa số các dự án này đều chỉ nằm trên giấy, chưa được sản xuất thương mại. Theo Newmedia, Benda đang hoàn thiện giai đoạn phát triển cuối cùng của BD999 và sẽ giới thiệu mẫu xe này ngay trong năm nay.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp