Một VĐV tử nạn ở Olympic Mùa đông

Ngày 12/2, vận động viên trượt xe luy Nodar Kumaritashvili của Gruzia đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn được coi là thảm khốc nhất trong lịch sử thể thao mùa Đông, chỉ vài giờ trước Lễ khai mạc Vancouver 2010.

  Ảnh minh họa. 

Ảnh minh họa. 

Kumaritashvili bị mất lái trong buổi tập và chiếc xe trượt đã lao đầu vào vách, cú va chạm khiến anh văng ra xa và đập đầu vào một cột kim loại. Các nhân chứng cho biết chiếc xe luy của Kumaritashvili đang chạy với tốc độ gần 140 km/giờ.

Vận động viên 21 tuổi này bị bất tỉnh ngay lập tức. 8 phút sau đó, anh được các nhân viên y tế đưa bằng máy bay trực thăng tới một bệnh viện ở Whistler.

Điều đáng tiếc đây là lần đầu tiên Kumaritashvili tham dự Olympic mùa Đông.

Vụ tai nạn của Kumaritashvili xảy ra ở đoạn đường có tốc độ trượt nhanh nhất, vòng cua tới 270 độ và độ dốc tới 152m - được coi là đoạn trượt dài và nguy hiểm nhất thế giới. Đây là vụ tai nạn thứ 3 trong hai ngày qua.

Trước đó, nhà đương kim vô địch Olympic Armin Zoeggeler của Italy đã mất lái nhưng rất may anh không bị chấn thương. Ngày 11/2, nữ vận động viên Violeta Stramaturaru của Romania cũng bị tai nạn trong buổi tập, chị được đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng chấn thương không nguy hiểm.

Ủy ban tổ chức Olympic mùa Đông 2010 (VANOC) đã thông báo ngừng ngay các buổi tập luyện của các vận động viên trượt xe luy.

Liên đoàn trượt xe luy thế giới (ILF) đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong ngày 12/2.

Theo Ottawa/Vietnam+

Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa