• Zalo

Một tuần kỳ lạ chưa từng có của Tổng thống Trump

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 13/11/2020 11:30:32 +07:00
(VTC News) -

Suốt 1 tuần qua, ông Trump không đưa ra bất cứ phát biểu công khai nào ngoài các nhận xét bằng văn bản trên Twitter.

Lần cuối cùng ông Trump đưa ra tuyên bố công khai là vào ngày 5/11 tại một cuộc họp báo tại Nhà Trắng. Khi đó, nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố ông đã đắc cử, cáo buộc có gian lận trong bầu cử rồi rời đi mà không nhận bất cứ câu hỏi nào từ báo chí. 

Hôm 11/11, ông xuất hiện khoảng 10 phút ở nghĩa trang quốc gia Arlington để tham dự buổi lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh. Ông cũng không đưa ra bất cứ tuyên bố nào vào thời điểm đó. 

Một tuần kỳ lạ chưa từng có của Tổng thống Trump - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: PBS)

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 12/11 trên Fox & Friends, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany không cho biết khi nào ông Trump sẽ phát biểu công khai một lần nữa. Bà chỉ nói rằng Tổng thống đang tập trung vào việc chống dịch và các vấn đề khác liên quan tới cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử. 

FactbaseFeed - trang web theo dõi các bình luận công khai của ông Trump cũng như các chính trị gia khác cho biết, 1 tuần vừa qua là thời gian dài nhất mà ông Trump không đưa ra các phát biểu công khai.

Tuy nhiên, tài khoản Twitter của nhà lãnh đạo Mỹ vẫn hoạt động rất sôi nổi. 

Hôm 12/11, ông tiếp tục đăng đàn chỉ trích Fox News vì tuyên bố ông Biden thắng ở Arizona - thành trì của đảng Cộng hòa. 

Ông cũng liên tục đưa ra các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử vừa qua. Chiến dịch tranh cử của ông chủ Nhà Trắng đã đệ đơn kiện ở hàng loạt bang xoay quanh cáo buộc này. Tuy nhiên, chưa có vụ kiện nào làm thay đổi kết quả ở các bang. 

Các quan phụ trách chức bầu cử cấp cao của liên bang và tiểu bang tại Mỹ mới đây khẳng định, "không có bằng chứng” cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc hay bị thay đổi, hoặc hệ thống bỏ phiếu bị mua chuộc trong cuộc bầu cử Tổng thống.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !