Một trường đại học ở TP.HCM tạm dừng các lớp có sinh viên Hàn Quốc

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 26/02/2020 00:25:00 +07:00
(VTC News) -

Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn TP.HCM vừa quyết định tạm dừng các lớp học ngắn hạn và dài hạn có sinh viên người Hàn Quốc để khám sàng lọc dịch tễ.

Trả lời VTC News, đại diện Đại học Khoa học, Xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) cho biết, hiện trường có khoảng hơn 180 sinh viên Hàn Quốc đang theo học các lớp tiếng Việt dài hạn hệ chính quy; một số học viên các lớp học ngắn hạn khác.

Ứng phó với diễn biến dịch bệnh virus Covid-19 tại Hàn Quốc, trường quyết định tạm ngưng tất cả các lớp có sinh viên Hàn Quốc theo học để làm công tác sàng lọc dịch tễ

 

Một trường đại học ở TP.HCM tạm dừng các lớp có sinh viên Hàn Quốc  - 1

Trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn TP.HCM hiện có khoảng hơn 180 sinh viên Hàn Quốc theo học hệ chính quy dài hạn và nhiều học viên các lớp ngắn hạn.

 

Quyết định này được thông báo tới người học, để một số du học sinh chưa sang Việt Nam có thể kịp thời đổi vé máy bay. Tạm thời trường thông báo dừng các lớp này đến hết tháng 3/2020. Nếu sau đó tình hình dịch được kiểm soát tốt hơn, du học sinh có thể quay trở lại trường.

Với các học viên người Hàn Quốc đang sinh sống ở Việt Nam từ trước ngày 9/2, trường yêu cầu kê khai y tế và khám sàng lọc dịch tễ, nếu không có vấn đề gì sẽ được tham gia các lớp học ngắn hạn tổ chức riêng biệt.

Được biết, Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn TP.HCM là trường có đông sinh viên nước ngoài theo học nhất ở khu vực phía Nam. Mỗi năm trường đón nhận khoảng 5.000 sinh viên nước ngoài theo học hệ ngắn hạn và gần 300 sinh viên nước ngoài theo học bậc cử nhân và sau đại học hệ chính quy.

Video: Phụ huynh đã sẵn sàng cho con quay trở lại trường?.

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn