• Zalo

Một trong ba dự án 'làm xấu' bộ mặt TP.HCM đã có chủ đầu tư

Kinh tế Thứ Năm, 15/06/2017 19:33:00 +07:00

Ngày 15/6, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết, ba dự án Saigon One Tower, tòa tháp SJC và công trình Lavenue Crown từ khi được cấp phép đã lâm vào tình trạng ngưng trệ nhiều năm, hiện chỉ mới có dự án Saigon One Tower (34 Tôn Đức Thắng, Q.1) đã có chủ đầu tư mới, từ đây đến cuối năm sẽ vào hoạt động.

Theo đó, dự án Saigon One Tower gần cầu Khánh Hội, Q.1 đang có vấn đề tranh chấp nội bộ khiến tòa nhà dự kiến cao thứ 3 thành phố bị ngưng thi công dù đã hoàn thành khoảng 80%.

anh1

Dự án Saigon One Tower (34 Tôn Đức Thắng, quận 1) với 42 tầng, là tòa nhà cao thứ 3 ở TP.HCM sau Bitexco Financial Tower (68 tầng) và Vietcombank Tower.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết, hiện dự án đã có chủ đầu tư mới, sẽ khởi công lại ngay và Thành phố đã nhắc các Sở tạo mọi điều kiện thúc đẩy để người tiếp nhận dự án triển khai nhanh, không làm xấu bộ mặt thành phố như thời gian vừa qua. Giờ còn giai đoạn hoàn thiện, từ nay đến cuối năm thúc đẩy nhanh đưa vào hoạt động.

anh2

Saigon One Tower là dự án kỳ vọng và được chờ đợi ở khu trung tâm TP.HCM xây dựng được khoảng 80% phần thô thì công trình “trùm mền” đến nay 

Về dự án 23 Lê Duẩn của Tân Hoàng Minh đã trúng đấu giá hơn 1.000 tỷ đồng, đơn vị này đã nộp đầy đủ cho ngân sách TP, tuy nhiên đang vướng quy định nên tạm ngưng. Những dự án dở dang nhưng đấu giá đúng luật thì báo cáo Thủ tướng cho tháo gỡ, tạo điều kiện cho nhà đầu tư.

anh4 4

Dự án Lavenue Crown với thiết kế tòa tháp đài hoa sen, từng được kỳ vọng là biểu tượng mới của thành phố. 

unnamed (3) 5

 Tuy nhiên, đến nay mảnh đất này vẫn chưa triển khai và dùng làm bãi giữ xe. 

Theo ông Hoan, dự án này chậm là lỗi của thành phố, nếu ra có văn bản cấp phép rồi nhưng nhà đầu tư chậm thì trong quy định có xử phạt. Nếu bế tắc mà không làm được nữa thì chuyển cho nhà đầu tư khác, vì đấu giá xong là tải sản của họ, chứ không phải của thành phố. UBND TP.HCM cũng đang tích cực cấp nhanh giấy chứng nhận cho doanh nghiệp để họ triển khai. 

Video: Điểm lại những dự án nghìn tỷ thua lỗ của PVN

Đối với dự án Lavenue Crown nằm cạnh Trung tâm thương mại Diamond (số 8 - 12 Lê Duẩn), Thanh tra Chính phủ đang thanh tra dự án này, có kết quả sẽ công bố. “UBND TP.HCM đang tích cực rà soát kiểm tra để làm nhanh, sẵn sàng cho dự án đi vào vận hành và chờ kết luận thanh tra, những vấn đề phải giải quyết”, ông Hoan cho biết.

Anh Hào
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều