Một triệu quan chức Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

Chính phủ Trung Quốc cho biết kể từ năm 2013, nước này đã điều tra hơn một triệu quan chức nghi ngờ có tham nhũng.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là người đi đầu trong cuộc chiến chống tham nhũng trên diện rộng ở nước này. Một số nhà quan sát đánh giá chiến dịch này được ông Tập sử dụng để loại bỏ các đối thủ chính trị. Tuy nhiên, ông Tập bác bỏ luận điểm này.

Những số liệu nói trên được Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương công bố khi Hội nghị Trung ương 6 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đang diễn ra ở Bắc Kinh.

Mot trieu quan chuc Trung Quoc bi dieu tra tham nhung hinh anh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được cho là có chính sách chống tham nhũng mạnh tay

Những người bị điều tra trong cuộc chiến chống tham nhũng nói trên gồm quan chức cấp thấp cho tới những bộ trưởng, thành viên của khối doanh nghiệp và truyền thông. Trung Quốc vẫn đang tích cực truy đuổi những người trốn khỏi đất nước trong các chiến dịch Lưới trời và Săn cáo.

Chính quyền Trung Quốc cho biết những đối tượng tình nghi này bị kết tội hối lộ, lạm dụng quyền lực và một số tội trạng khác.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.