• Zalo

Một triệu đô la Úc để cải thiện sức khỏe tình dục cho 45.000 nữ công nhân Việt

Sức khỏe Thứ Năm, 23/03/2017 11:17:00 +07:00

Ngày 22/3, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam công bố dự án hợp tác y tế giúp chăm sóc sức khỏe tình dục và sinh sản cho 45.000 nữ công nhân Việt Nam trị giá 1 triệu đô la Úc (AUD, tương đương hơn 770.000 USD).

45.000 nữ công nhân tại Công ty TNHH Pou Yuen (TP.HCM ) sẽ được hưởng lợi từ dự án, được tăng cường chăm sóc sức khỏe tình dục và sinh sản ngay tại phòng khám của công ty giày dép này.

Trung tâm sức khỏe sinh sản cộng đồng và tổ chức phi lợi nhuận Marie Stopes International cùng phối hợp triển khai dự án.

unnamed_usnz

 Lực lượng lao động nữ chiếm đa số tại công ty Pou Yuen đang cần chăm sóc sức khỏe tình dục và sinh sản

Được biết, Marie Stopes International và Công ty Pou Yuen đã duy trì hợp tác từ năm 2009, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản cho các công nhân nữ ở 3 nhà máy của Pou Yuen tại Việt Nam.

Tuy nhiên, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản hiện nay còn nhiều hạn chế, đặc biệt là thiếu các phương pháp kế hoạch hóa gia đình dài hạn. Đây là một trong những lý do khiến cho tỷ lệ công nhân mang thai ngoài dự kiến cao.

Vào năm 2015, gần một nửa số công nhân nữ đã nghỉ việc sau khi sinh, ảnh hưởng đến sự độc lập kinh tế của họ và thu nhập cho gia đình.

Với dự án mới, chất lượng dịch vụ tại phòng khám sẽ được nâng cao và mở rộng, hỗ trợ xây dựng một lực lượng lao động nữ khỏe mạnh hơn, năng suất hơn tại Việt Nam.

Đại sứ Úc tại Việt Nam, ông Craig Chittick kỳ vọng đây sẽ là "một dự án trình diễn để nhân rộng mô hình sang các nhà máy và các khu công nghiệp khác ở Việt Nam cũng như trong khu vực".

Video: Quần lót gắn 'khóa trinh tiết' chống tấn công tình dục cho phụ nữ

Chuyên đề: Sức khỏe tình dục
Bạn có cảm nghĩ gì về "Một triệu đô la Úc để cải thiện sức khỏe tình dục cho 45.000 nữ công nhân Việt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin