Một tiểu thương nghi mắc COVID-19, Hà Nội tạm thời phong tỏa chợ Đại Từ

Tin nhanh 24hThứ Tư, 08/09/2021 12:01:14 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa khu vực chợ Đại Từ sau khi phát hiện một người buôn bán ở chợ này dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 8/9, trả lời VTC News, lãnh đạo UBND phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa ra thông báo về việc tạm thời phong tỏa chợ Đại Từ do phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19.

UBND phường Đại Kim quyết định phong tỏa khu vực chợ Đại Từ kể từ 21h30 ngày 7/9 cho đến khi có thông báo mới.

Vị lãnh đạo UBND phường Đại Kim cho biết, trước đó, phường triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả các tiểu thương ở chợ Đại Từ với mẫu test gộp 10 người.

Một tiểu thương nghi mắc COVID-19, Hà Nội tạm thời phong tỏa chợ Đại Từ - 1

Lực lượng chức năng dựng rào chắn, tạm thời phong tỏa khu vực chợ Đại Từ tối 7/9. (Ảnh: Sơn Hà)

Đến hôm qua (7/9), khi có kết quả mẫu test đối với 10 trường hợp này thì phát hiện một người trong số đó dương tính SARS-CoV-2.

UBND phường xác định trường hợp này nằm trong diện nghi mắc COVID-19 và hôm nay ngành y tế sẽ sàng lọc cụ thể 10 trường hợp này để có kết quả chính xác.

"Ngay sau đó, chúng tôi tạm thời rào rào quanh khu vực này lại và cho người gác chốt để người dân 'nội bất xuất, ngoại bất nhập', chờ kết quả chính xác của bên ngành y tế rồi sẽ có những hướng triển khai tiếp theo", vị lãnh đạo UBND phường Đại Kim nói.

Quang Tuyền
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp